Vì sao gà cắn mổ nhau? Làm thế nào để khắc phục?

Đây là chuyên mục Vì sao gà cắn mổ nhau? Làm thế nào để khắc phục? mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

lúc nuôi gà đá, chắc hẳn những kê sư sẽ gặp tình trạng gà cắn mổ nhau. Vậy bạn có biết vì sao lại như vậy ko? Cách khắc phục như thế nào? Liệu việc cắn mổ nhau của gà đá (trực tiếp đá gà) có nguy hiểm? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Mẹo vặt: Hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà cực đơn giản

Vì sao gà cắn mổ nhau?

gà cắn mổ nhau
Diện tích chuồng nuôi chật là nguyên nhân gà cắn nhau

Đối vs tình trạng gà cắn nhau, trên thực tế đây là bản tính tò mò của thần kê. lúc thấy cái gì đó hay thích thú vs mọi thứ xung quanh, nó sẽ dùng mỏ để mổ, khám phá. Một trong những thứ ‘kích thích’ khả năng tò mò của gà đá nhất chính là màu đỏ.

Vậy nên trong quá trình nuôi thần kê, bạn sẽ thấy chúng thường cắn mổ ở vị trí mào của nhau. vả lại thì vị tanh và mùi thịt cũng rất kích thích chúng.

Bên cạnh yếu tố bản tính thì việc nuôi nhốt gà ở diện tích hẹp cũng là nguyên nhân thường thấy của việc cắn mổ nhau.

Gà cắn mổ nhau có nguy hiểm ko?

lúc gà cắn mổ nhau, nó gây ra những vết thương nhỏ, nhìn chung ko đáng kể. Tuy nhiên nếu như lượng gà tập trung mổ vào một con duy nhất sẽ rất nguy hiểm.

Đối vs gà đá trực tiếp về bị thương, bị chảy máu,… những sư kê tốt nhất nên nuôi nhốt riêng. nếu như nuôi chung vs những con gà khác, chúng sẽ thi nhau mổ ở vị trí vết thương, thậm chí là gây chảy máu nhiều và chết gà.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng gà mổ nhau?

Nuôi gà đá nên tách làm chuồng riêng, hạn chế nuôi chung. Vì ko chỉ cắn mổ nhau chúng sẽ đá nhau mỗi ngày, tới tuổi ra trường thì xem như hư hết thần kê, ko chơi được nữa.

gà cắn mổ nhau
Nuôi gà nhốt riêng để khắc phục tình trạng

Riêng vs những gà đá bị thương buộc phải phải nuôi tách riêng, thứ nhất là đảm bảo an toàn cho thần kê, thứ hai là ko làm thúc đẩy xấu tới nét đá của gà sau này. Nhiều gà chiến sau lúc bị thương được nuôi gần những con gà khỏe mạnh khác. Chúng sợ hãi, nhảy loạn xạ trong chuồng làm hư hỏng lông. Sau này lúc khỏe hẳn đã ko còn hay như xưa.

Trên thực tế, gà cắn mổ nhau là do bản tính tò mò của chúng. Nhưng nếu như ko kiểm soát vẫn rất nguy hiểm. Hy vọng những kê sư đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình nuôi gà đá. Đừng để gà chết mà ko biết nguyên nhân do đâu nhé. Đừng quên like & share trang của chúng tôi để cập nhật những kỹ thuật nuôi gà đúng và hay nhất!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi