Vảy gà ngũ quỷ tốt hay xấu? Có nên chọn gà chiến sở hữu vảy này?

Đây là chuyên mục Vảy gà ngũ quỷ tốt hay xấu? Có nên chọn gà chiến sở hữu vảy này? mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Vảy gà luôn là vấn đề mà nhiều kê sư quan tâm. Chẳng phải ông bà xưa cũng xếp vảy vào trong 4 tiêu chí để nhận dạng gà đá hay sao – nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về vảy gà ngũ quỷ, vảy này tốt hay xấu, có nên chọn ko? Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

Vảy gà ngũ quỷ như thế nào?

Vảy gà ngũ quỷ được cấu tạo từ 5 vảy liền nhau, có dùng hình dạng lẫn kích thước. Vị trí của vảy thường là giữa hàng nội và hàng ngoại nên rất dễ phát hiện. Bạn đọc có thể ngắm nhìn vảy gà ngũ quỷ ở hình bên dưới cho dễ hình dung.

vảy gà ngũ quỷ
Hình minh họa vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ đá có hay ko? Có nên chọn ko?

Trên thực tế thì gà sở hữu vảy ngũ quỷ vẫn đang nhận được sự bàn luận sôi nổi từ giới chuyên môn, có người khen, kẻ chê.

Nhiều người cho biết gà chiến sở hữu vảy ngũ quỷ vô cùng hung dữ – đây là yếu tố rất tốt ở một con gà đá, nó sẽ ko bỏ chạy dù bất cứ lý do nào và luôn ngắm về phía đối phương mà tấn công dù đôi lúc ko có nhiều sức lực.

Tuy nhiên dòng gà này ko có đòn lối đặc sắc, nhưng bù lại nó có thể hạ gục đối thủ chỉ vs vài cú đá. Đây cũng là yếu tố khiến gà vảy ngũ quỷ “bị chê”.

Những người “chê” gà vảy ngũ quỷ cho rằng chúng ko có đòn đánh hay. Nhưng bạn nên nhớ rằng, điều quan trọng nhất lúc mang gà đi cáp độ là gì? Là một màn trình diễn đẹp mắt hay một chiến thắng?

vảy gà ngũ quỷ
Vảy gà ngũ quỷ thường sở hữu nhiều đòn đánh ấn tượng

Và tin chắc rằng 99,999% sẽ chọn gà giành chiến thắng. Đúng là gà sở hữu vảy ngũ quỷ ko có những đòn đánh đẹp nhưng về kỹ thuật và tốc độ của nó thì ko thể chê được. Vậy nên câu hỏi “Có nên chọn vảy gà ngũ quỷ hay ko?” chúng tôi sẽ nhường quyết định lại cho mỗi người.

Vảy gà ngũ quỷ có được xem là vảy hiếm?

Như đã miêu tả vảy gà ngũ quỷ, loại vảy này được cấu tạo bởi 5 vảy có sự đồng nhất về hình dáng lẫn kích thước. Có thể nói, 2 – 3 vảy giống nhau đã khó rồi chứ đừng nói là 5 vảy.

Vậy nên giống gà sở hữu vảy này có thể xếp vào dạng vảy hiếm, trong hàng ngàn con chưa chắc đã tìm được một con có sự đồng nhất.

Gà chiến sở hữu vảy ngũ quỷ có bất bại?

Thông qua vảy gà có thể đón được thần kê đó có sở hữu những đòn đánh hay kỹ thuật nào đặc trưng ko. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một thần kê hoàn hảo, đó là chế độ dinh dưỡng, dòng giống, cách chăm sóc, những bài tập luyện và độ “mát tay” của kê sư.

Sở hữu một con gà vảy hiếm, đòn đánh ấn tượng thì lúc tập luyện bạn sẽ ko tốn quá nhiều công sức. Ngược lại đào tạo một con gà bình thường thành gà chiến vẫn có thể thành công, tuy nhiên con đường đó sẽ dài hơn và có nhiều rủi ro hơn.

vảy gà ngũ quỷ
Gà đá hay còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

ko có một loại vảy nào có thể bất bại hay chiến thắng 100%. Thậm chí ngay cả những đòn đánh hay cũng có đòn khắc chế, vậy nên vảy gà tốt cũng sẽ bị vảy khác khắc. Quan trọng là kê sư phải đầu tư chăm sóc và tập luyện.

Vảy gà ngũ quỷ có tốt ko? Có nên chọn gà chiến sở hữu vảy gà ngũ quỷ? Hy vọng bài viết này đã làm cho bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi