Top 3 giống gà siêu thịt cho chất lượng thịt “Số một” hiện nay

Sau đây là clib chi tiết từ sư kê gada hay nhất hiện nay gachoi.org:

Nuôi gà siêu thịt đang trở thành một trong những mô hình kinh tế mũi nhọn chính của ngành chăn nuôi nước ta. Để sản phẩm bán chạy trên thị trường cần đòi hỏi chất lượng thịt phải thơm ngon đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Chính vì thấy việc chọn đúng những giống gà để phù hợp vs điều kiện chăn nuôi và nhu cầu từ phía khách hàng là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 3 giống gà nuôi lấy thịt cho sản lượng và chất lượng thịt tốt nhất hiện nay.

Đặc điểm của những dòng gà siêu thịt

Đây là loại gà có thân thể lớn, thân hình nở nang hơn rất nhiều so vs những giống gà thông thường. Chúng lớn rất nhanh cho sản lượng thịt cao. Thông thường chỉ cần 8 đên 11 tuần là có thể tới lứa xuất chuồng. vs khả năng tăng trọng nhanh, người chăn nuôi có thể lấy lại vốn rất nhanh lúc lựa chọn mô hình chăn nuôi này. Trung bình mỗi năm sẽ thu hoạch từ 4 tới 6 vụ gà siêu thịt.

gà siêu thịt

Tuy nhiên ko nên nuôi giống gà siêu quá lâu Chính vì ở giai đoạn sau, khả năng phát triển của chúng bị chững lại và bị tốn nhiều thức ăn hơn. Cần đặc trưng lưu ý đặc điểm này để có kế hoạch chăn nuôi phù hợp.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng gà siêu thịt, người chăn nuôi nên lựa chọn giống gà phù hợp vs trang trại và môi trường chăn nuôi của mình. Việc lựa chọn giống gà phù hợp sẽ giúp chúng có khả năng sinh trưởng tốt hơn và tăng trọng nhanh do ít bị nhiễm bệnh. Sau đây là một số giống gà thịt phổ biển được nhiều khu chăn nuôi  và những sư kê đánh giá chất lượng cao.

3 giống gà siêu thịt được đánh giá cao nhất

một. Giống gà Ross siêu thịt

Gà Ross có xuất xứ từ nước Anh. Chúng là một trong những loài gà có năng suất cao nhất trên thế giới. Gà Ross có ngoại hình lông màu trắng, mào cờ đơn đỏ tươi. Da và chân của chúng có màu vàng, thân hình săn chắc, ngực nở rộng. Phần cơ ngực và đùi rất phát triển. Trọng lượng thịt ở phần thân chiếm tỷ trọng tương đối cao so vs cả khối lượng.

gà siêu thịt

Chúng có time nuôi ngắn và khả năng tăng trọng nhanh. Trái lại lượng thức ăn tiêu thụ trên đơn vị sản phẩm lại rất thấp. Gà siêu thịt Ross từ một tháng tuổi đã có trọng lượng khoảng một,5kg, tháng thứ 2 cho trọng lượng khoảng 2,6kg. Ở thời điểm trưởng thành chúng có thể đạt 3,6 kg ở con trống và 2,8kg ở con mẹ.

Giống gà này ko hề khó nuôi lại còn cho tác dụng kinh tế cao, rất phù hợp để bà con lựa chọn cho trang trại của mình.

2. Giống gà siêu thịt Plymouth

Giống gà này có tên toàn bộ là Plymouth Rock Barré, theo những sư kê nghiên cứu, gà này có xuất xứ từ Mĩ.

Gà có đặc điểm là màu đen sọc trắng và còn được gọi là gà “Cú” . vs tầm vóc trung bình khá lớn, giống gà này nổi tiếng vs khả năng cho thịt cao. những trang trại gà lớn ở nước ta rất ưa chuộng giống gà này. Chúng là loài có khả năng sinh trưởng rất nhanh, thân thể dạng vuông, bộ lông phát triển và áp sát vào phần thân.

gà siêu thịt

Gà Plymouth có đầu to, mỏ màu vàng nhạt, ngực rộng,lưng dài,đùi phát triển to, phần xương thô. Tuy vậy , khả năng thụ tinh và ấp nở của giống gà này rất thấp. Gà siêu thịt dòng Plymouth có tính tình hiền lành, thân thể di chuyển khá chậm chạp.

Ở thời điểm trưởng thành, gà có trọng lượng trung bình từ 3,5 – 4kg. Chúng được đánh giá là gà lấy thịt có trọng lượng lớn. Trước đây, giống gà này được nuôi vs khả năng đẻ trứng khá tốt, nhưng lúc được nuôi ở những tỉnh ở VN, gà khó thích ứng vs điều kiện khí hậu ở nước ta nên ko tác dụng trong sản xuất trứng.

Đọc thêm: Giống gà trụi lông

3. Gà siêu thịt Australorp

Giống gà này xuất xứ từ nước Úc tuy nhiên chúng có nguồn gốc từ châu Âu do cư dân người Anh lai tạo. Gà có đặc điểm lông màu đen và được người chăn nuôi còn gọi là gà “Quạ”, gà có bộ lông màu đen tuy nhiên lại có cặp chân màu trắng xám. Thịt gà ngon và khá được ưa chuộng trên thị trường.

Gà Australorp có trọng lượng trung bình từ 2,5 – 3 kg, một số gà trống trưởng thành có thể nặng tới 4kg. Gà trống có bộ lông dài màu đen , đầu nhọn và thân hình khá cao lớn. Một số gà trống trưởng thành có thể mang đi đá chọi.

gà siêu thịt

Gà mẹ có hình dạng tròn, hai cánh lông dày và cụp vào phía trong, đuôi của gà mẹ rất ngắn. Chúng được biết tới vs khả năng chăm sóc và bảo vệ gà con rất tốt. Chúng có khả năng đẻ trứng kích cỡ lớn tuy nhiên số lượng trứng ko sai quả, trong vòng một năm tối đa giống gà này đẻ từ 80-100 quả trứng vì vậy chúng sinh ra nhằm mục đích để lấy thịt.

Như vậy, 3 giống gà siêu thịt dẫn đầu về sản lượng và chất lượng đã được giới thiệu tới bà con ở bài viết trên. Để có thêm kinh nghiệm và kinh nghiệm trước lúc khởi đầu chăn nuôi gà siêu thịt thì bà con nên tìm tới những trang trại lớn ở những khu vực để học hỏi thêm. Chúc bà con thành công vs hướng đi của mình.

Xem thêm: Chia sẻ phác đồ điều trị bệnh đầu đen ở gà khỏi “Dứt Điểm”Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Top 3 giống gà siêu thịt cho chất lượng thịt “Số một” hiện nay này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!