Tổng hợp những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè -Tham khảo ngay

Đây là chuyên mục Tổng hợp những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè -Tham khảo ngay mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Vào mỗi mùa trong năm, gà sẽ trải qua một vài căn bệnh nhất quyết nào đó. Chẳng hạn như vào mùa đông thì dễ bị cảm, sốt,…. Bài viết dưới đây chủ yếu tổng hợp những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè cũng như phương thức điều trị. những kê sư có thể tìm hiểu thêm để trang bị cho bản thân thêm những thông tin hữu ích!

những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè

Mùa hè cũng là thời điểm mà nhiều hảo gà chiến ra trường, tham gia trực tiếp đá gà. Vì vậy nếu như bị bệnh trong khoảng time này thì khá đáng tiếc.

Bệnh cầu trùng

Bệnh cầu trùng thường xuất hiện vào mùa hè ở gà đá. Chúng sẽ có những triệu chứng như ốm yếu, sệ cánh, bỏ ăn, đi ko vững, đi phân loãng kèm máu. đặc trưng quanh vùng hậu môn sẽ lẫn máu. Bệnh này khá nguy hiểm, tỷ lệ chết cao, chỉ từ 2 – 7 ngày mắc bệnh sẽ diễn ra những cái chết đột ngột. ko những vậy khả năng lây nhiễm cũng rất lớn.

những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè
Bệnh cầu trùng

Đối vs bệnh cầu trùng, lúc phát hiện thấy những triệu chứng bất thường cần mua gấp Rigecoccin, EsB3 Coccistop-2000,Furazolidon, Avicoc, Stenorol và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Có thể trộn vào thức ăn hoặc trộn vào cơm rồi đút cho gà ăn. Lưu ý liều lượng kết hợp để ko gây ra tình trạng sốc thuốc.

Gà bị khô chân – những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè

Bệnh khô chân ở gà xuất hiện ở cả gà lớn lẫn gà con. nếu như xảy ra ở gà con thì nguyên nhân là do chuồng úm quá chật và thiếu nước trong quá trình úm. Còn ở gà lớn thì có thể do những bệnh về tiêu hóa, virus gây ra. Biểu hiện dễ nhận biết nhất ở bệnh này là gà bỏ ăn, thân thể mất nước, gầy gò và chân co quắt lại.

những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè
Gà bị khô chân

Cách điều trị bệnh khô chân ở gà con là cho uống Dizavit-plus, 2g/một lít nước, cho dùng liên tục trong vòng 5 ngày. Còn ở gà lớn thì cho sử dụng kháng sinh Enroseptyl-A và chất điện giải để tăng sức đề kháng. Đừng quên tổng vệ sinh chuồng trại, máng ăn – máng uống để loại bỏ virus gây bệnh.

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà tre đá trong giai đoạn ra trường và sau lúc thi đấu

Bệnh thương hàn

Căn bệnh này có khả năng lây nhiễm cao, gà mắc bệnh có thể nhận biết qua những triệu chứng như ủ rũ, bụng phình to, chướng lên, xoắn cổ, gác mỏ, đi lại khó khăn. Có thể thấy phân gà xuất hiện màu trắng và loãng.

những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè
Bệnh thương hàn

vs bệnh thương hàn, lúc phát hiện dấu hiệu bệnh cần tiến hành cách ly ngay, sau đó cho dùng thuốc Ampicolin 1g/2lit, bcomplex, men tiêu hóa. vận dụng liên tục từ 7 – 10 ngày đển lúc những triệu chứng giảm bớt là bạn đã thành công.

Bệnh giun sán

lúc gà mắc bệnh giun sán chúng sẽ rất còi cọc, xơ xác, ăn uống chậm chạp, ăn nhiều nhưng ko lớn. vả lại còn có những triệu chứng như đi phân loãng có lẫn máu, thấy nhiều đốm trắng xuất hiện xung quanh.

những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè
Bệnh giun sán

Đối vs bệnh giun sán ở gà, cần cho sử dụng thuốc đặc hiệu Arecolin hoặc Bromosalaxilamit. Bên cạnh đó cần cách ly ngay, khử trùng tiêu độc chuồng trại để bệnh ko lây lan.

Kết luận

những bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè trên đều có thể chữa được chỉ cần phát hiện kịp thời. Điều đó đồng nghĩa vs việc một lúc đã khởi đầu chơi gà đá thì nên dành time quan sát hảo gà chiến của mình, lúc thấy bất kỳ một dấu hiệu lạ nào có thể điều trị ngay lập tức và tránh những tương tác xấu nặng nề. đặc trưng cần chủ động phòng bệnh cho gà từ nhỏ lúc lớn sẽ ít ốm đau hơn!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi