Tập thể lực gà nuôi nhốt như thế nào? – Đá Gà Campuchia

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Một trong những vấn đề mà nhiều sư kê quan tâm nhất lúc nuôi gà chính là quá trình tập thể lực. Vậy tập thể lực cho gà nuôi nhốt như thế nào? Trong bài viết hôm nay anh em sẽ được chia sẻ và cung cấp thông tin hữu ích nhất.

Lưu ý: Bài viết dựa theo kinh nghiệm nuôi gà của sư kê. Anh em có thể tham khảo nếu như thấy hay. ko đảm bảo 100% vì đôi lúc nó còn tương tác xấu bởi nhiều yếu tố như điều kiện nuôi, chế độ dinh dưỡng, giống gà,…

Tập thể lực là gì?

Trước lúc tìm hiểu quá trình tập thể lực cho gà nuôi nhốt như thế nào. Bạn biết gì về khái niệm tập thể lực?

Tập thể lực đã có từ thời xa xưa. lúc ông cha nuôi gà chiến theo cách thả lang. Trước lúc ra trường một tháng thì bắt gà về. Chủ yếu là để gà quen người, ko nhát. Đồng thời cho chạy bộ, tập luyện thể lực, tỉa lông,… rồi mới khởi đầu đi đá.

Còn ngày nay thì việc thả lang ko còn nhiều người ứng dụng. Thứ nhất là ko có đất rộng. Thứ hai là gà dễ bệnh. Nên chủ yếu là nuôi nhốt. Vì vậy mà quá trình tập thể lực cho gà nuôi nhốt sẽ khác hoàn toàn so vs gà thả lang.

Mục đích của tập thể lực chính là tăng sức khỏe cho gà chiến. Cũng như độ máu chiến và hung hăng. Giúp những cú đá có lực, từ đó tăng khả năng chiến thắng hơn.

Nhiều bạn phân ko hiểu tại sao gà thả lang thì quá trình tập thể lực so vs gà nuôi nhốt. Thực ra thì rất dễ hiểu.

Bản chất gà thả lang nó di chuyển, đi lại, bay nhảy nhiều. Nên có lực sẵn rồi. Ngược lại gà nuôi nhốt thì khác. Vậy nên cách tập mới có sự khác biệt.

Hướng dẫn tập thể lực cho gà nuôi nhốt

Trước lúc cho gà nuôi nhốt tập thể lực, anh em cần chắc chắn gà đủ tháng và đạt được độ cân nhất quyết nào đó.

Thường thì gà bước vào giai đoạn tháng thứ 7 là đã có thể tập thể lực rồi. Tuy nhiên nếu như cân nặng của gà quá thấp, ốm yếu,… thì nên tập trung cho tăng cân trước. Rồi mới tập luyện, giảm mỡ.

Cách tập luyện thể lực cho gà nuôi nhốt trên thực tế có rất nhiều. Nhưng anh em có thể thực hiện theo những cách sau:

  1. Chạy bội

Chạy bội

Nghĩa là cho một con gà cùng chạng vào bội nhỏ. Sau đó úp thêm một bội lớn bên ngoài. Đảm bảo khoảng cách giữa hai bội là một gang tay, để cả hai con gà ko cọ mỏ được. Con gà mà bạn muốn tập thể lực để bên ngoài.

Gà ở ngoài sẽ tìm cách vào bên trong để đá vs con còn lại. Nên nó sẽ chạy vòng quanh bội. Đây là bài tập đơn giản nhất nhưng tác dụng lại rất lớn. Tăng lực cho chân. Mỗi lần tập ứng dụng 30 phút là được.

  1. Chuồng bay

Chuồng bay

Tùy theo diện tích đất anh em có mà thiết kế chuồng bay vs độ rộng hẹp tương ứng. Trong chuồng bố trí thêm cây gỗ nằm ngang. Lưu y là phần dưới chuồng nên quấn bạt lại. Gà sẽ nhảy lên cây và xuống cây nhiều lần. Bài tập này cũng chủ yếu tăng lực cho chân và cánh.

  1. Chuồng quần

Chuồng quần

Làm chuồng quần cần đảm bảo chiều ngang chứ ko phải chiều cao. Đặt hai chuồng sát vào nhau và đảm bảo hai hảo gà chiến ko cọ mỏ được.

Chúng sẽ tự di chuyển qua lại quanh chuồng nhiều lần. Bởi đây là bản chất của gà đá. Chỉ cần thấy con gà khác là muốn nhảy xổ vào đá, cắn nhau.

Đó là ba cách tập thể lực cho gà vừa đơn giản mà vô cùng tác dụng. Hy vọng anh em đã biết thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận phía dưới bài viết nhé!

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Tập thể lực gà nuôi nhốt như thế nào? – Đá Gà Campuchia này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!