Sự khác nhau giữa đá gà cựa sắt và gada

Đây là chuyên mục Sự khác nhau giữa đá gà cựa sắt và gada mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Đá gà cựa sắt là gì , Giữa đá gà cựa sắt và gada trận đấu nào sẽ hấp dẫn hơn ?

Đá gà cựa sắt là hình thức đá gà du nhập từ nước ngoài vào nước ta trong những năm gần đây thu hút được đông đảo người hâm mộ. Vậy đá gà cựa sắt là gì, sự khác nhau giữa đá gà cựa sắt và gada.

Đá gà cựa sắt là gì ?

Trong một trận đá gà, lúc muốn nâng tầm sức mạnh cho thần kê, những kê sư thường gắn cựa sắt cho thần kê của mình. Thay vì cựa tự nhiên, cựa sắt tạo nên sức sát thương cao hơn và có thể khiến đối thủ tổn thương nặng nề chỉ bằng vài đòn đá. 

Sự khác nhau giữa đá gà cựa sắt và gada

– Về lịch sử ra đời: 

  • Giữa hai hình thức đá gà cựa sắt và gada thì đá gada có lịch sử hình thành lâu đời hơn. Tại Việt Năm trò đá gada xuất hiện từ thời nhà Lý và là trò chơi dân gian rộng rãi ở nước ta tới hiện nay. 
  • Đá gà cựa sắt hay còn gọi là đá gà thomo, là hình thức đá gà cải tiến xuất xứ từ Campuchia và du nhập vào VN trong những năm gần đây, vs tính chất khốc liệt của mỗi trận chiến, hình thức này ngày một thu hút đông đảo người xem.

– Về hình dạng bên ngoài:

  • gada có vẻ bên ngoài thường cao to, cổ dài, mỏ nhọn, chân chắc khỏe, da thường đỏ và dày.
  • Gà cựa sắt  về hình dáng thường có thân bé nhanh nhẹn, dài mình để dễ tấn công đối thủ. Gà cựa sắt thường có bộ lông và cánh tương đối dài

đá gà cựa sắt và gada

– Về hình thức ra đòn: 

  • Đối vs đá gada thì chân gà hầu như ko có cựa, nếu có cựa mọc cũng ko dài. Trong mỗi trận đấu, hình thức ra đòn chủ yếu của đá gada là lấy chân quất vào đầu hoặc thân của đối phương, đan xen những đòn ghì hoặc quắp bằng mỏ. 
  • Đối vs gà cựa sắt, hình thức ra đồn chủ yếu bằng những đòn đá gây sát thương bởi cựa sắc nhọn được trang bị.

– Về time trận đấu:

time trận đấu giữa đá gà cựa sắt và gada có sự khác biệt rất lớn

  • vs những trận đấu gada, mỗi hiệp thi đấu được gọi là một hồ. Mỗi hồ kéo dài trong khoảng 15 phút và sau đó được nghỉ 5 phút rồi mới tiếp tục hiệp kế tiếp. Số hiệp đấu giữa các gà chọi được thỏa thuận giữa những người chủ vs nhau. Thường những trận đấu kéo dài tối đa 7-9 hồ.
  • Trong trận đấu đá gà cựa sắt những thần kê cũng được chia theo những hạng cân và đánh theo từng hồ. Nhưng bởi những thần kê được đem lên mình những chiếc cựa sắt có tính sát thương cao nên những trận đấu thường kết thúc rất sớm, thắng thua có thể định rõ trong một vài hồ đầu. thần kê có thể kết liễu đối thủ bằng một đòn vào đúng vị trí hiểm.

gà đá cựa sắt

– Về độ cuốn hút

Cả hai hình thức đá gà cựa sắt và đá gada đều được đông đảo người hâm mộ ưa chuộng. Xét về độ kịch tính thì đá gada thường hấp dẫn ở những hồ đầu bởi những đòn đánh, những thế võ được tung ra mạnh mẽ, dứt khoát. Do trận đấu kéo dài, càng về sau thể lực của thần kê sút giảm nên những đòn đánh ko còn hấp dẫn như những hồ đầu.

Đối vs đá gà cựa sắt thì trận đấu thường được kết thúc sớm do tính sát thương cao, do vậy nên thể lực những chú thần kê gần như giữ được từ đầu tới cuối trận. những đòn đánh vẫn giữ được sự mạnh mẽ, mang tới cho trận đấu sự hấp dẫn, kịch tính hơn.

Trên đây là sự khác nhau cơ bản giữa đá gà cựa sắt và đá gada. mọi người có thể theo dõi những clip đá gà mới nhất được cập nhật liên tục tại những trường đấu gà nổi tiếng của Campuchia và VN tại Website: /gachoi.org/

Xem thêm nhiều bài viết hơn: kỹ năng nuôi gà

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada