Phòng bệnh gà ở đầu mùa mưa và chữa bệnh nấm ở chân gà

Đây là chuyên mục Phòng bệnh gà ở đầu mùa mưa và chữa bệnh nấm ở chân gà mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Vào mùa mưa những hảo gà chiến thường dễ mắc bệnh. Một trong những loại bệnh thường gặp nhất là gà toi (hay còn gọi là gà rù, tụ huyết trùng). Sự thay đổi về thời tiết, nhiệt độ thất thường,… là nguyên nhân gây ra bệnh. Cùng tìm hiểu ngay để phòng chống, chữa ngay cho gà chiến của bạn nếu như chẳng may mắc phải.

Xem thêm:

Hướng dẫn phòng bệnh gà ở đầu mùa mưa

VIA DONALD

vs những bạn nuôi gà vs số lượng lớn, muốn phòng bệnh cho gà có thể sử dụng loại VIA DONALD (đặc trị: gà rù, gà toi). Bạn có thể tìm mua tại những tiệm thuốc thú y, giá tầm 5.000 vnđ – 10.000 vnđ.

Loại thuốc này dùng cho gà lớn và nhỏ đều được. vs gà vài tuần tuổi thì có thể pha vs nước cho uống để phòng bệnh (một bịch có thể pha được vs 5 lít nước). Ngược lại vs gà lớn thì trộn vs thức ăn (một bịch trộn được vs 10kg thức ăn).

nếu như dùng thuốc để phòng bệnh thì cho ăn liên tục trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp gà đã mắc bệnh thì cho dùng ít nhất là 5 ngày. Tốt nhất là anh em sư kê nên đọc kỹ hướng dẫn trước lúc cho gà dùng.

BIO TYLOSIN-PC

Riêng vs những hảo gà chiến bị bệnh gà toi (mặt tím, miệng nhớt, hay té,…) thì nên dùng dung dịch tiêm vô trùng – BIO TYLOSIN-PC. Một ngày chích một lần. Tùy vào cân nặng của hảo gà chiến mà sử dụng liều lượng cho phù hợp. ứng dụng liên tục 4 – 5 ngày.

Tuy nhiên anh em cũng ko nên hy vọng quá nhiều, vì bệnh gà toi thì tỷ lệ chết rất cao. nếu như ko chết thì chữa cũng chỉ được 50% mà thôi. Nghĩa là hảo gà chiến ko còn hoàn hảo như xưa. Nhưng nếu như sư kê nào thấy tiếc muốn chữa thì ứng dụng cách trên.

Hướng dẫn trị bệnh nấm chân cho gà

Bệnh nấm chân do chỗ ở ko sạch sẽ

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm chân ở gà là do nền nuôi ko sạch sẽ, thường bị ẩm ướt,…

Cách nhận biết gà bị bệnh nấm chân rất đơn giản. Trên cẳng gà sẽ xuất hiện vài vẩy màu đỏ. Bạn dùng tay cậy lớp vẩy đó lên, nếu như nó tróc ra thì đó là bệnh nấm.

Để trị bệnh nấm chân cho gà bạn chuẩn bị một cái thau, đựng nước ấm vào. Sau đó cho thêm muối rồi khoáy lên cho tan (cho nhiều một chút). Cho chân gà vào ngâm trong vòng 5 phút. Tiếp đó dùng bàn chải đánh răng chà vào phần bị nấm để cậy lớp tang – nấm chân đi.

KETOMYCINE

Mục đích của việc ngâm chân gà trong nước muối là để sát khuẩn, cũng như giúp quá trình chà diễn ra nhanh chóng hơn. Sau đó dùng khăn sạch lau khô chân rồi bôi thuốc KETOMYCINE vào hết bàn chân của hảo gà chiến. Liều dùng: một ngày/ lần.

Lưu ý: Việc ngâm chân gà vs muối và chà chỉ ứng dụng liên tục 3 ngày. Sau 3 ngày thì chỉ sứt thuốc thôi, liên tục từ 7 – 10 ngày sẽ hết. Trong trường hợp ko mua được KETOMYCINE bạn có thể mua MAICA – thuốc sứt chân cho người rồi dùng cho hảo gà chiến. Nhưng liều dùng là 2 lần/ ngày.

Trong quá trình trị bệnh nấm chân cho gà thì chỗ nghỉ ngơi rất quan trọng. Bạn nên cho gà vào bội, trước đó nên lót mềm, vải hoặc miếng lót hút nước để gà đứng trên đó. Hạn chế tiếp xúc vs nền ẩm ướt trong quá trình trị bệnh.

So vs bệnh gà toi, gà rù thì bệnh nấm chân ko quá nguy hiểm, cũng rất dễ trị. Nhưng nếu như ko phát hiện và chữa trị kịp thời cũng sẽ gây tác động xấu rất lớn. Vì bệnh nấm gây ngứa rất cao, làm hảo gà chiến ko ngủ được, mất sức, ăn uống ko ngon,… từ đó chuyển sang nhiều thứ bệnh khác.

Đó là phương pháp phòng bệnh cho gà lúc mưa đầu mùa cũng như chữa bệnh nấm chân cho hảo gà chiến. Hy vọng anh em đã có thêm những kỹ năng hữu ích. Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin mới nhất!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá