những loại bệnh ở gachoi và cách điều trị cụ thể –

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Tìm hiểu những loại bệnh ở gachoi để có hướng xử lý cụ thể nhất lúc gà mắc bệnh. Chăm sóc gachoi tác dụng sẽ mang tới giải pháp tối ưu cho sức khỏe của gachoi trong những trận đấu. 

những loại bệnh ở gachoi: tụ huyết trùng

Tụ huyết trùng là một trong những căn bệnh đặc trưng rộng rãi hiện nay. Thường xuất hiện ở gachoi và gà nuôi thả, tụ huyết trùng khiến gà bị suy giảm sức đề kháng nhanh. nếu như ko phát hiện kịp thời, bệnh có thể gây hại trực tiếp tới tính mạng của gà. Có thể lây lan trong đàn. 

Dấu hiệu của bệnh tụ huyết trùng khá cụ thể. gachoi xuất hiện những dấu hiệu khò khè khó thở. Sau đó mặt và đầu bị sưng, gà bị đổi màu mào lúc dấu hiệu bệnh trầm trọng. 

Để xử lý và giải quyết triệt để bệnh này, trước hết cần tách đàn gà bệnh. Bệnh có khả năng truyền nhiễm nhanh, nên bảo vệ những con khác trong đàn, cần tách đàn gà bị bệnh. Trước mắt thực hiện tiêm kháng sinh định kỳ cho gà. Trong time tiêm kháng sinh định kỳ, sẽ kết hợp vs sử dụng etracilin 250g cùng một tấn thức ăn cho gà. Hoặc thay thế sử dụng bằng Furazolidon 300g/ tấn thức ăn. 

Sử dụng đều đặn 5-7 ngày và theo dõi kết quả. 

những loại bệnh ở gachoi

Bệnh bạch lỵ ở gachoi

những loại bệnh ở gachoi ko thể bỏ qua bệnh bạch lỵ. vs đặc trưng do đường ruột có vấn đề khiến gà gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh. 

Một số dấu hiệu cơ bản và dễ nhận biết nhất của bệnh bạch lỵ: Bụng gà sẽ có dấu hiệu phình xuống. gachoi bị ủ rũ, trắng cổ. Có lúc xuất hiện phân trắng, phân loãng. Về sau, phân trắng, phân loãng xuất hiện ngày càng nhiều hơn. 

nếu như ko điều trị kịp thời, gà có thể bị hư hại đường ruột, bỏ ăn và chết dần. 

Một số cách điều trị cơ bản cho gà bị bệnh này là sử dụng những loại thuốc chuyên dụng. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chuyên dụng khác nhau để giải quyết những loại bệnh ở gachoi. 

Sử dụng Choloramphenicol 50mg/kg. time sử dụng từ 6 tới 9 ngày. 

Sử dụng Tetracyclin 150 – 200mg/kg. time sử dụng từ 5 tới 9 ngày đều đặn. 

Sử dụng Furazolidon 150 – 350g/tấn trong time 6 – 9 ngày đều đặn 

Bệnh giun sán ở gachoi 

Một trong những loại bệnh ở gachoi thường gặp nhất là bệnh giun sán. Bệnh thường xuất hiện do gà có chế độ ăn chưa hợp vệ sinh. Có thể do môi trường sống của gà ko được đảm bảo. 

bệnh ở gachoi

Dấu hiệu cơ bản của bệnh giun sán ở gachoi là: Gà thường ủ rũ, chậm chạp. Chế độ ăn của gà bị giun sán ko đều. Gà đi phân loãng, có lúc phân gà có đốm trắng. Đây là một trong những dấu hiệu rộng rãi nhất của bệnh giun sán ở gachoi. 

Để điều trị gachoi bị giun sán có rất nhiều cách khác nhau. Trước hết, cần đặc trưng điều trị những vấn đề môi trường ở cho gà. Làm vệ sinh môi trường ở cho gà sạch sẽ nhất. Đảm bảo cho gà có được môi trường vệ sinh nhất. 

Sử dụng những loại thuốc đặc trị giun sán ở gachoi: Arecolin hoặc Bromosalaxilamit. Sử dụng liều lượng phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe cho gà. Bên cạnh đó, nên đặc trưng chú ý vào loại giun mà nên chọn sử dụng thuốc phù hợp nhất. 

Trong quá trình sử dụng thuốc, nên đặc trưng theo dõi những thay đổi của gà. 

Trên đây là một trong những thông tin cơ bản nhất về những loại bệnh ở gachoi thường gặp và cách điều trị. Mong rằng, bạn sẽ vận dụng thành công trong chăm sóc sức khỏe cho gà nhà mình. 

Xem thêm nhiều bài viết hơn: kỹ năng nuôi gà

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề những loại bệnh ở gachoi và cách điều trị cụ thể – này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!