những bệnh thường gặp ở gà: Hướng dẫn nhận biết và phòng bệnh tác dụng

Đây là chuyên mục những bệnh thường gặp ở gà: Hướng dẫn nhận biết và phòng bệnh tác dụng mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Bài viết những bệnh thường gặp ở gà sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm trong việc nhận biết những triệu chứng khác lạ ở gà chiến. Từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời. Còn chần chờ gì nữa mà ko tham khảo ngay nào!

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà đá độ máu chiến vs phương pháp đơn giản

Bệnh dịch tả – những bệnh thường gặp ở gà đá

Bệnh dịch tả hay còn được biết tới vs tên gọi khác là Newcastle, bệnh gà rù,…. Bệnh do virus Paramyxovirus serotype gây ra.

Căn bệnh này chủ yếu lan truyền qua đường hô hấp cũng như tiêu hóa. Điều đó đồng nghĩa vs việc nếu như nuôi gà chung chuồng vs nhau nguy cơ nhiễm bệnh rất lớn. Hoặc gà khỏe mạnh chẳng may mổ phải phân của gà bệnh cũng sẽ bị lây nhiễm.

Về nguyên nhân thì bệnh dịch tả do chuột hoặc gió thổi virus từ nơi khác tới, do chim trời,… time ủ bệnh là từ 5 – 7 ngày hoặc có thể lâu/ nhanh hơn tùy vào điều kiện tự nhiên.

những bệnh thường gặp ở gà
Bệnh dịch tả

Triệu chứng bệnh

Gà có dấu hiệu xù lông, bỏ ăn, lờ đờ, khó thở,… ở giai đoạn đầu. Sau đó những triệu chứng sẽ nặng hơn, có thể bị liệt chân, cánh, cổ còng, đầu quẹo,…. Riêng vs gà mẹ có thể nhận biết qua sản lượng trứng giảm, trứng hư nhiều,…

Bệnh dịch tả là một căn bệnh khá nguy hiểm trong những bệnh thường gặp ở gà, tỷ lệ chết là 100% sau lúc phát bệnh 3 – 4 ngày.

Hướng dẫn phòng bệnh

Hiện bệnh dịch tả vẫn chưa có thuốc điều trị, do đó kê sư cần chủ động phòng ngay từ lúc còn nhỏ. Nên tiêm vắc xin phòng bệnh cho gà, riêng vs những chú thần kê tham gia trực tiếp đá gà nên ứng dụng 5 – 6 lần.

những bệnh thường gặp ở gà
Phun thuốc tiêu trùng khử độc chuồng trại định kỳ

vả lại cần vệ sinh tiêu trùng khử độc chuồng nuôi định kỳ để tránh lây lan bệnh. ko cho người lạ cũng như động vật lạ ra vào khu chăm nuôi.

Bệnh tụ huyết trùng – Bệnh truyền nhiễm ở gà đá

Bệnh tụ huyết trùng do vi khuẩn Pasteurella multocida gây ra. Chúng phát triển mạnh lúc thời tiết có sư thay đổi và sức đề kháng của thần kê sút giảm. Đây là một căn bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây truyền qua đường tiêu hóa, hô hấp, vết thương ngoài da – lúc tiếp xúc vs gà bị bệnh.

Triệu chứng nhận biết bệnh tụ huyết trùng – những bệnh thường gặp ở gà

Ở thể cấp tính, những triệu chứng mắc bệnh dường như ko xuất hiện rõ rệt, chỉ lúc chúng đột ngột chết, khám lâm sàng mới cho ra kết quả đúng nhất. Cụ thể:

– Ở giai đoạn cấp tính, gà có dấu hiệu bỏ ăn, sốt cao, ủ rũ, miệng có dịch nhày, mắt mũi miệng tím tái.

những bệnh thường gặp ở gà
Gà chết đột ngột ở bệnh tụ huyết trùng

– Ở giai đoạn mãn tính, gà khó thở, ủ rũ, viêm kết mạc mắt,… vài trường hợp có thể bị ngoẹo cổ hoặc liệt chân.

Điều trị bệnh

nếu như gà ở giai đoạn cấp tính thì dường như ko có biện pháp gì điều trị, tỷ lệ chết là 90%. Ngược lại ở giai đoiạn mãn tính thì còn có cơ hội, có thể trộn Tetracyclin hoặc Sulphaquinoxolone vào thức ăn/ nước uống của thần kê. Cứ ứng dụng liên tục 5 – 7 ngày sẽ thấy những triệu chứng giảm dần.

Phòng bệnh

những bệnh thường gặp ở gà
Phòng bệnh

Nên cho gà tiêm chủng vắc xin từ chủng P. multocida. vả lại nên nuôi nhốt riêng để hạn chế tình trạng lây nhiễm bệnh. Đảm bảo chuồng nuôi luôn sạch sẽ để ko phát tán virus gây bệnh. Tiêu trùng khử độc chuồng định kỳ, vệ sinh máng ăn máng uống và bổ sung thêm vitamin để gà tăng sức đề kháng.

Đây là những bệnh thường gặp ở gà và cũng khá nguy hiểm. Kê sư chuyên nghiệp nên chủ động phòng từ lúc còn nhỏ để tránh những thiệt hại ko đáng có. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada