Nguồn gốc của gà Minh Dư nổi tiếng Bình Định

Sau đây là clip chi tiết từ sư kê gada hay nhất hiện nay gachoi.org:

Về vs vùng đất Bình Định, ko ai là ko biết tới gà Minh Dư – thương hiệu gà giống hàng đầu VN. Giống gà này rất được thị trường chăn nuôi ưa chuộng bởi nguồn gốc rõ ràng, tỷ lệ nuôi sống cao. đặc trưng, chúng sinh trưởng rất nhanh mà ko tốn quá nhiều công chăm sóc lẫn chi phí, chất lượng thịt lại vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về giống gà sở hữu nhiều ưu điểm này để bà con có thêm những lựa chọn tốt cho hướng phát triển chăn nuôi của mình nhé.

một. Nguồn gốc giống gà Minh Dư

Gà Minh Dư là sản phẩm trải qua quá trình nghiên cứu lai tạo của công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (Bình Định). vs hơn 25 năm phát triển, gà giống Minh Dư hiện đang chiếm tới gần 20% thị phần gà giống cả nước và là một trong 4 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất nước ta.

Để cho ra đời giống gà Minh Dư như hiện tại, chủ doanh nghiệp là ông Lê Văn Dư đã miệt mài thu thập và chọn lọc những con gà có ưu điểm nổi trội như màu lông vàng óng, mẹ to đẻ sai để tiến hành lai tạo vs giống gà nòi Bình Định.  Kết quả thành phẩm là một giống gà mang đặc trưng gà ta thuần Việt như ngày nay.

gà Minh Dư

Bởi chất lượng con giống tốt, gà Minh Dư nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và có mặt ở hầu như khắp tỉnh thành VN. Thậm chí nhiều trang trại ở những nước Lào, Campuchia cũng nhập giống từ trại gà Minh Dư về chăn nuôi vs quy mô lớn.

tới nay, gà Minh Dư hiện có 3 giống chọn lọc là MD1.BĐ, MD2.BĐ và MD3.BĐ. những giống gà này đều đã được Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật – công nghệ mới.

2. Đặc điểm của gà Minh Dư

Vì có bố là gada nòi Bình Định, mẹ là gà ri nên giống gà này sở hữu rất nhiều đặc tính tốt. Bên cạnh đó, việc sản xuất con giống được kiểm soát vs quy trình chặt chẽ, vận dụng trang thiết bị chăn nuôi tiên tiến và tiêm phòng toàn bộ nên sản phẩm luôn đảm bảo được chất lượng cao.

Để có thông tin chi tiết hơn hãy cùng tìm hiểu về những dòng gà thương hiệu Minh Dư tiêu biểu dưới đây:

Gà Minh Dư – Dòng MD1.BĐ

Gà MD1.BĐ có độ đồng đều về ngoại hình và sức đề kháng rất cao. Ngoại hình của chúng nội bật vs đặc điểm chân vàng, da vàng, phần ngực và lườn đầy thịt săn chắc. Phần tai và tích gà mà đỏ, mồng hình lá nụ. Gà trống và gà mẹ có màu sắc khác nhau nhưng rất phù hợp vs thị hiếu người tiêu dùng VN.

Gà trống MD1.BĐ sở hữu màu lông chủ đạo là xanh đen xen vs màu đỏ mận. Trong lúc đó, gà mẹ có có màu xám đen chiếm tỷ lệ lớn, vả lại chúng còn có màu lông vàng sọc đen, nâu, vàng trắng…

gà Minh Dư

Dòng gà này được đánh giá là có tỷ lệ nuôi nuôi đạt trên 98% tính tới 90 ngày tuổi. Trọng lượng bình quân ở giai đoạn 3 tháng là một,7kg và tiêu tốn khoảng 2,6kg thức ăn cho 1kg tăng trọng.

Tham khảo: Giống gà Hồ đặc sản Kinh Bắc

Gà Minh Dư – Dòng MD2.BĐ

vs giống gà MD2.BĐ, chúng tiêu tốn lượng thức ăn ít hơn MD1.BĐ nhưng tăng trọng rất nhanh. Giống gà này có ngoại hình đẹp, lông đuôi dài và cong, thân dài, chân màu vàng cao, mào cờ đỏ tươi. Gà trống thường có lông màu tía còn gà mẹ sở hữu màu lông nhiều hơn như xám đen, vàng nhạt có sọc đen, nâu đậm, trắng vàng….

Gà Minh Dư đều có chung đặc điểm là tỷ lệ nuôi sống giai đoạn 90 ngày tuổi là rất cao 98% – 99%. Lượng thức ăn tiêu tốn khoảng 2,46 kg cho 1kg tăng trọng. Trọng lượng gà MD2.BĐ lúc 90 ngày tuổi đạt trung bình một,98kg.

Gà Minh Dư – Dòng MD3.BĐ

Được đánh giá là giống gà có những phẩm chất nội trội hơn 2 dòng còn lại. Gà MD3.BĐ sở hữu tầm vóc lớn đồng thời cũng có màu lông đậm nhất. Chúng sinh trưởng, phát triển rất nhanh. Lượng thức ăn tiêu tốn là thấp nhất trong 3 dòng gà Minh Dư lúc chỉ khoảng 2,34 cho một kg tăng trọng.

gà Minh Dư

Màu lông của gà trống MD3.BĐ là màu tía đen còn gà mẹ vẫn là màu xám đen chủ đạo, màu vàng nhạt và nâu đậm chiếm số lượng khá nhiều. Trọng lượng bình quân của gà Minh Dư dòng MD3.BĐ lúc 90 ngày tuổi là 2,11kg. Năm 2013, 2014 và 2015 dòng gà này Giống gà này được chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu ba năm liên tiếp là đã được chứng nhận tiến bộ khoa học kỹ thuật và chứng nhận công nghệ mới vào năm 2017.

Nhìn chung gà Minh Dư nhờ được lai tạo giống tốt cùng vs quy trình chăn nuôi gà bố mẹ ở môi trường sạch bệnh nên giống gà này đều có sức đề kháng cao, khả năng thích ứng vs khí hậu tốt, dẫn tới nuôi sống chiếm tỷ lệ cao và ít dịch bệnh. Gà được nuôi tốt nhất

3. Giá gà thịt Minh Dư hôm nay

Từ trước tới nay, gà Minh Dư luôn được nuôi theo hướng lấy thịt. Chúng sở hữu chất lượng thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng. đặc trưng là thịt gà được nuôi theo hình thức thả vườn lại càng được thị trường ưa chuộng.

Giá gà thịt Minh Dư thông thường được bán ra từ những trại chăn nuôi sẽ có giá dao động từ từ 47.000 đồng – 55.000 đồng/kg. Riêng gà thả vườn nguyên lông được khách hàng mua vs giá trên lên tới 100.000 đồng  120.000 đồng/kg, còn gà đã mổ và đóng gói sẽ có giá khá cao 160.000đồng/ký

Tuỳ theo từng thời điểm bán ra, những ngày thường giá sẽ duy trì ở mức ổn định nhưng vào những ngày lễ tết giá gà thịt Minh Dư tăng cao.

Bởi sở hữu những phẩm chất tốt mà gà Minh Dư đang ngày càng được biết tới nhiều hơn và vận dụng nuôi rộng rãi trên toàn quốc. Giống gà này chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng để mang lại lợi nhuận kinh tế cao. vs những thông tin được chia sẻ trên, hẳn sẽ rất hữu ích cho bà con đang tìm hướng phát triển mới trong chăn nuôi.

Xem thêm: Gà chíp là gà gì? Đặc điểm và giá gà Chíp hiện nayCảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Nguồn gốc của gà Minh Dư nổi tiếng Bình Định này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!