Mẹo vặt: Hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà cực đơn giản

Đây là chuyên mục Mẹo vặt: Hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà cực đơn giản mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Bài viết hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà hôm nay chủ yếu chia sẻ một kinh nghiệm nhỏ xíu nhưng đầy hữu ích cho những kê sư. Có bao giờ bạn gặp tình trạng thuốc bị biến đổi sau lúc dùng dở chưa? nếu như đã và đang gặp phải vấn đề này, hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Cách chữa gà bị lệch đuôi đơn giản như ở ‘huyện’

Vì sao nên bảo quản thuốc cho gà?

Trong quá trình nuôi gà, chắc chắn anh em sẽ gặp rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tương ứng vs mỗi loại bệnh sẽ có loại thuốc đặc trị riêng. Phần lớn những kê sư thường gặp vấn đề ‘thuốc còn dư sau lúc chữa bệnh’. nếu như bỏ thì tiếc mà bảo quản ko đúng cách đôi lúc lại có hại gấp trăm lần, hay đơn giản là tốn kém về mặt chi phí.

hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà
Bảo quản thuốc cho gà sẽ giúp anh em tiết kiệm được chi phí

Đó là lý do anh em nên nắm ngay cách hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà mà chúng tôi sắp sửa chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà

Tùy vào mỗi loại thuốc mà sẽ có những bảo quản riêng. Chẳng hạn như thuốc dạng bột, thuốc dạng nước, vắc-xin, thuốc trong bịch, thuốc trong ống nhựa,… Anh em có thể bảo quản bằng cách sau:

một. Đối vs những loại thuốc dạng bột chữa trong bịch

Đối vs thuốc chứa trong bịch, lúc dùng anh em nên cắt một góc nhỏ túi. nếu như còn dư thì sử dụng băng keo lớn dán kín phần miệng bị cắt. Cách này tuy đơn giản nhưng tác dụng rất cao. Khả năng thoát khí dường như là số 0. Nên sẽ ko xảy ra tình trạng biến chất.

ko nên sử dụng dây chu buộc lại, cách này ko tác dụng, lại khá bất tiện. Mỗi lần cần dùng phải tháo ra cột lại rất mất time.

vả lại nên bảo quản thuốc ở nơi râm mát, ko bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

2. Hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà đối vs dạng nước chứa trong ống

Phần lớn những thuốc chứa trong ống thuộc dạng men tiêu hóa, vắc-xin, thuốc chích,… Khác vs thuốc dạng bột trong bịch, ko thể dùng keo dán lại được. Thay vào đó hãy chuẩn bị một miếng nilon nhỏ và dây chun.

Đắp miếng nilon lên phần miệng ống, sau đó dùng dây chun buộc kín bên ngoài. Nhớ bảo quản ở nơi râm mát. Riêng một số loại thuốc sẽ yêu cầu nhiệt độ nhất quyết nào đó, bạn có thể cho vào tủ lạnh để hạn sử dụng lâu hơn.

hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà
Hy vọng ‘mẹo vặt’ này sẽ giúp anh em nuôi gà chiến dễ dàng hơn

Hướng dẫn bảo quản thuốc cho gà đã xong. Hy vọng vs bài viết này, anh em sẽ thấy việc nuôi – chăm sóc gà đá (những gà chiến tham gia trực tiếp đá gà) đơn giản hơn chút. Tuy chỉ là những thông tin nhỏ, nhưng mong là hữu ích vs những kê sư mới tập tành nuôi gà.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada