ko nên cho gà ăn gì? kỹ năng cơ bản dành cho kê sư

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

ko nên cho gà ăn gì? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng chắc chắn nhiều kê sư ko biết trả lời thế nào. Thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng “Gà ăn gì cũng được”. Tuy nhiên đừng quên rằng, bạn đang nuôi gà đá – phục vụ cho những trận trực tiếp đá gà chứ ko phải nuôi gà để lấy thịt. Ngay cả gà công nghiệp, đôi lúc cũng có một số thực phẩm gây hại ko thể cho ăn. Note ngay bài viết này để bản thân ko mắc phải lỗi cơ bản nhé!

ko nên cho gà ăn gì?

Có một số thực phẩm ko phù hợp vs gà đá. Do đó những kê sư cần lưu ý để ko gây ra những mất mát đáng tiếc.

ko nên cho gà ăn gì? Thứ nhất – Cỏ dại

Chả ai cắt cỏ dại cho gà ăn cả. Tuy nhiên một số kê sư có sân vườn rộng rãi, tiến hành thả lang để gà tập luyện, thư giãn, tăng cơ bắp.

Tuy nhiên gà lại là gia cầm kiếm ăn trong tự nhiên, nó thích mổ mọi thứ. Vậy nên khó mà tránh được tình trạng nó ăn những thực vật nguy hiểm trong sân, chẳng hạn như: hoa, cỏ dại, cỏ ba lá, mao lương thảo, mầm khoai tây, thường xuân, đỗ quyên, hoa thủy tiên, diên vĩ, trúc đào, đại hoàng,….

ko nên cho gà ăn gì
ko nên cho gà ăn hoa, cỏ dại, cỏ ba lá, mao lương thảo, mầm khoai tây, thường xuân, đỗ quyên…

nếu như ăn phải những loại cỏ trên vs một lượng đủ nhiều, gà của bạn có thể chết ngay lập tức. Bởi nhiều loại cây còn gây lở loét, tổn thương đường ruột, gây kích ứng nghiêm trọng.

=> Giải pháp: Đảm bảo khu vực thả lang sạch sẽ, có rào chắn kỹ lưỡng để gà ko ăn phải những thực vật ko rõ nguồn gốc.

ko nên cho gà ăn gì? Thứ hai – Rác thải và chất độc trong tự nhiên

ko quá lúc xếp gà vào loài “gia cầm ăn tạp”. Chúng tò mò và thích khám phá mọi thứ, vậy nên chúng mổ bất cứ thứ gì mà chúng thấy.

Chúng có thể vô tình bới móc trong đống rác, nơi có những mảnh vải vụn, rác thải, bao bì, thuốc trừ sâu, côn trùng chết do bị phun thuốc,…

ko nên cho gà ăn gì
Kiểm soát khu vực thả lang, tránh trường hợp gà bới móc thùng rác, ăn phải những chất độc trong tự nhiên

=> Giải pháp: Tương tự như cách trên, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chuồng nuôi cũng như khu vực thả lang.

ko nên cho gà ăn gì? Thứ ba – Những thực phẩm có mùi mạnh

lúc nuôi gà đá, bạn thường được khuyên cho gà ăn tỏi, gừng để làm ấm thân thể cũng như kích thích tiêu hóa. Song những thực phẩm có mùi mạnh này chỉ nên cho ăn một lượng nhỏ và lâu lâu mới vận dụng. nếu như cho ăn quá nhiều và liên tục sẽ vô tình hại gà.

Ngoài thức ăn chính là thóc/ lúa, lúc nuôi gà đá bạn nên bổ sung những loại mồi tươi như lươn, trạch, thịt bò, trứng, tôm, tép,… những thực phẩm này nên cho gà ăn sống hoặc có thể chia thành những miếng nhỏ cho dễ ăn. ko cần nấu chín và ko cần nêm nếm gia vị như người.

ko nên cho gà ăn gì
ko nên cho gà ăn gì? – Những thực phẩm có mùi mạnh như tỏi

=> Giải pháp: Cho gà ăn uống tự nhiên, ko thêm phụ gia.

ko nên cho gà ăn gì? Thứ tư – Những thực phẩm của người

ko gian nuôi gà đá Phải cần tách biệt vs nơi ở của người và cần hạn chế người lạ ra vào chuồng, nhất là trẻ nhỏ. những bé có thể vứt những thỏa socola, cam quýt hay quả bơ, khoai tây sống,… trong chuồng nuôi và gà vô tình ăn phải.

ko nên cho gà ăn gì
ko cho gà ăn đồ ngọt như socola, đường,…

Gà kỵ ngọt và những thực phẩm chứa đường, điều đó sẽ làm tác động xấu tới dạ dày của chúng.

Kết luận

Phía trên là danh sách những thực phẩm ko nên cho gà ăn. Bạn đọc đã tìm được đáp án của câu hỏi “ko nên cho gà ăn gì?” rồi, đúng ko nào? Hãy đảm bảo chuồng trại nuôi gà luôn sạch sẽ và được dọn dẹp thường xuyên để chúng ko ăn những thực phẩm ôi thiu, thậm chí là “phân” của mình.

>>> Xem thêm: gachoi ăn cơm có tốt ko? Cho ăn như thế nào cho phù hợp?

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề ko nên cho gà ăn gì? kỹ năng cơ bản dành cho kê sư này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!