Hướng dẫn nuôi gà đá – gà đá cựa sắt theo phương pháp gia truyền

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Thường thì mỗi kê sư sẽ có cách nuôi gà đá – gà đá cựa sắt hay riêng. Ai nuôi lâu thì đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá, từ đó có cách nuôi gà chuẩn bị đá hay, ít bị bệnh. Ngược lại ai mới chơi đá gà – nuôi gà thì gặp nhiều vấn đề hơn, may mắn thì nuôi gà thuận lợi, xui rủi thì gà bệnh chết hàng loạt hoặc ko mang lại lợi ích cao.

Vậy nên vs những anh em vẫn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp nuôi gà đá hay, tham khảo ngay bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Điều trị bệnh Coryza ở gà: Nguyên nhân và cách phòng bệnh tác dụng

Nuôi gà đá hay từ bước chọn giống phối

Nói thật sự anh em muốn nuôi gà đá để bán thì bạn nên đầu tư phối giống luôn, chứ đừng mua sẵn gà bên ngoài. Tất nhiên nếu như chưa có giống thì phải mua về để tạo.

nuôi gà đá
Nuôi gà quan trọng nhất là phối giống

Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, do đó lúc lựa chọn gà mẹ và gà trống để phối thì nên ưu tiên chọn con cái kỹ hơn, vì con non thừa hưởng 75% gen trội của mẹ và 25% gen trội của bố. Cách chọn gà như sau:

– Gà mẹ: Khỏe mạnh, ko dị tật bẩm sinh, hung hăng, sức chịu đòn tốt, có thế đá hiểm,…

– Gà trống: Khỏe mạnh, ko dị tật bẩm sinh, hung hăng, sức chịu đòn tốt, đã đi trực tiếp đá gà và thắng ít nhất 2 – 3 trận trở lên.

Lưu ý là lúc chọn gà mẹ và gà trống ko cùng huyết thống, nếu như ko đời con sẽ bị dị tật hoặc sức khỏe ko cao. Gà con nên để gà mẹ úm từ 0 – 3 tháng tuổi, sau đó mới tách nuôi riêng.

Phòng bệnh cho gà con ngay từ nhỏ – Cách nuôi gà đá ít bị bệnh

Trong vòng đời của một con gà may mắn lắm mới ko bị bệnh. Phần lớn thì mắc những bệnh lặt vặt như cảm cúm, đi phân trắng – phân xanh,… Nặng thì tụ huyết trùng, ecoli, nhiễm trùng đường ruột,.. Thậm chí có nhiều bệnh còn chưa có thuốc trị, tỷ lệ lây nhiễm lại cao, nên việc phòng bệnh ngay từ lúc còn nhỏ sẽ vô cùng hữu ích.

Nên phòng bệnh cho gà ngay từ nhỏ

Bạn có thể tham khảo thêm bài Cách nuôi gà con ở giai đoạn một – 7 tháng tuổi: Thức ăn, phòng bệnh để vận dụng cho đúng.

Cách nuôi gà đá – gà đá cựa sắt đủ pin, đủ lực

Gà nuôi tới 9 – 10 tháng tuổi thì khởi đầu cho tập thể lực dần để nâng cao khả năng đương đầu, phục vụ cho việc ra trường. Dưới đây là cách nuôi gà chuẩn bị đá tác dụng:

Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Thức ăn nắm vai trò quan trọng trong việc giúp gà tăng cường cơ bắp, sức lực. Có hai liều lượng thức ăn mà bạn có thể vận dụng:

– Cho ăn cám: Sử dụng cám cao cấp cho gà sử dụng, trong thành phần cám có toàn bộ vật liệu và mồi sẽ giúp gà chắc khỏe.

– Cho ăn thóc, lúa: Có thể cho gà ăn thóc, lúa trong quá trình chăm sóc. Trong trường hợp vận dụng liều lượng này lâu lâu nên bổ sung thêm mồi như lươn, trạch, tôm, cá chép nhỏ, thịt bò,.. để tăng sức khỏe, nhanh tới pin – tới bo.

nuôi gà đá
Bổ sung thêm rau vào bữa ăn hàng ngày

vả lại cần bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, rau xanh,… vào những bữa ăn để gà có đủ lực.

những phương pháp tập thể lực tốt cho gà đá cựa sắt

nếu như như thức ăn quyết định độ lớn – khỏe của thân thể thì tập tành sẽ giúp thần kê tăng cường thể lực, biết cách đương đầu lúc ra trường. Có rất nhiều phương pháp giúp gà tập luyện, gồm:

– Vần khá

– Quần sương dãi nắng

– Chạy lồng

– Tập chuồng bay, chuồng nhảy

– Xổ gà

Chế độ tập tành cho gà cũng rất quan trọng

Phía trên là toàn bộ phương pháp cách nuôi gà đá – gà đá cựa sắt hay, theo phương pháp gia truyền. Hy vọng đã giúp anh em có thêm những kinh nghiệm hữu ích. Chúc bạn thành công.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Hướng dẫn nuôi gà đá – gà đá cựa sắt theo phương pháp gia truyền này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!