Hướng dẫn cách trị muỗi cho gà cũng như chuồng nuôi tác dụng

Đây là chuyên mục Hướng dẫn cách trị muỗi cho gà cũng như chuồng nuôi tác dụng mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Muỗi là loài côn trùng truyền nhiễm gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho gà đá. Chẳng hạn như bệnh cầu trùng, ủ rũ, dịch tả,… Vậy cách trị muỗi cho gà cũng như chuồng nuôi như thế nào cho tác dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chia sẻ những cách trị muỗi cho gà tác dụng cao

một. Cách trị muỗi cho gà thông dụng

Thời tiết vào mùa mưa rất dễ xuất hiện muỗi. nếu như ko tìm cách tiêu diệt chúng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho vật nuôi. Nhất là anh em nào nuôi gà đá, tỷ lệ hảo gà chiến mắc bệnh do muỗi gây ra là rất lớn.

cách trị muỗi cho gà
Sử dụng hóa chất nhiều cũng ko tốt cho gà

Nhiều người thường tìm tới hóa chất để đuổi ruồi muỗi khỏi chuồng trại. Nhưng cách này tác dụng ko mang lại cao, chỉ có tính tạm thời. ko kể tới gây độc hại cho gà cũng như sức khỏe con người nếu như ko biết cách thực hiện. Thay vào đó, bạn có thể trị muỗi cho gà theo những phương pháp thông dụng sau:

– Dùng đèn bắt muỗi: Sử dụng đèn bắt muỗi mang lại tác dụng rất cao. Tuy nhiên cách này khá tốn kém điện, nên những sư kê có thể tham khảo kỹ hơn trước lúc sử dụng.

– Dùng mùng cho gà: Sử dụng những tấm lưới có mắt nhỏ bao quanh chuồng gà để tránh muỗi.

– Sử dụng thuốc dụ muỗi: Bạn có thể ra tiệm thuốc thú y để mua. Pha vào nước rồi cho vào những chai nhỏ treo quanh chuồng. Muỗi sẽ bị thu hút mùi này và bay vào trong đó rồi chết.

2. Trị muỗi bằng bồ kết

Thời xưa bồ kết thường được biết tới như thảo mộc dùng để gội đầu. Giúp tóc bóng mượt và đen hơn. Có thẻ bạn ko biết nhưng trong quả bồ kết có hoạt chất saponin, men peroxydaza và một số chất khác, có tác dụng:

– Chống suy giảm hô hấp, khó thở,.. triệu chứng bệnh viêm phổi cấp tính do virus gây ra ở gà.

– Kích thích niêm mạc đường hô hấp tăng tiết dịch, pha loãng đờm,.. Giúp gà đễ tống đờm ra ngoài, làm thông thoáng đường  hô hấp.

– Phòng bệnh H5N1 ở gà.

Và rất rất nhiều những lợi ích mà bồ kết mang lại cho gà chiến, trong đó ko thể ko nhắc tới ưu điểm đuổi muỗi tác dụng.

cách trị muỗi cho gà
Bồ kết – vật liệu trị muỗi cho gà đơn giản mà tác dụng cao

Cách sử dụng bồ kết để trị muỗi cho gà rất đơn giản. Bồ kết phơi khô sua đó xông tương đối bằng rơm. Việc thực hiện rất đơn giản nhưng tác dụng mang lại rất lớn. ko chỉ giúp môi trường chuồng trại thông thoáng, sạch sẽ, trong lành mà còn phòng chống mầm bệnh. Ưu điểm là việc xông khói nếu như hảo gà chiến hít phải cũng ko gây nguy hiểm gì.

3. Cách trị muỗi cho gà bằng sả

Sả cũng là một vật liệu rất tuyệt vời để xui đuổi muỗi khỏi chuồng nuôi. Bạn đem sả đi phơi khô, sau đó đập dập rồi treo ngược ở những góc chuồng gà cũng như khu vực nuôi dễ xuất hiện muỗi nhất.

cách trị muỗi cho gà
Trị muỗi trong chuồng trại gà bằng sả

Biện pháp này vừa nhanh, đơn giản, dễ thực hiện mà tác dụng mang lại rất cao. Quan trọng nữa là ko tốn kém quá nhiều chi phí nên ai cũng có thể làm được.

Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình nuôi gà đá

Bên cạnh những phương pháp trị muỗi cho gà nêu trên. những anh em nuôi gà đá trực tiếp hay nuôi gà bán cũng cần lưu ý vấn đề này:

– Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để muỗi ko xuất hiện.

– Thay cát, rơm rạ trong chuồng định kỳ để virus ko có cơ hội phát triển.

– Phun thuốc khử trùng chuồng nuôi định kỳ theo tháng/ năm để hạn chế bệnh tật.

– …

Ông bà xưa có câu ‘Phòng bệnh hơn chữa bệnh’, đừng để muỗi xuất hiện, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng rồi mới đi phòng. Thay vào đó hãy đảm bảo vệ sinh chuồng trại tốt nhất để ko phải lo lắng tới vấn đề này. Hy vọng anh em đã nắm được những cách trị muỗi cho gà tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi