Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau tới pin, tới tuổi đá vô tay còn ốm

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ vs anh em cách nuôi gà đá mau tới pin. Có nhiều thần kê bước vào thời điểm xổ rồi mà ôm vô tay còn ốm, chưa thấy có bo, có pin gì cả. nếu như cứ để vậy rồi cho ra trường thì tỷ lệ thắng sẽ rất thấp. Vậy nên những sư kê cần trang bị cho mình những kỹ thuật tốt nhất để hỗ trợ cho gà.

>>> Xem thêm: Gà ké miệng, đẹn miệng – Hướng dẫn cách chữa nhanh, đơn giản

Nguyên nhân gà chưa tới pin dù đã đạt tuổi

Gà bước vào 9 – 10 tháng tuổi đã có thể xổ và ra trường. Tuy nhiên nếu như trong khoảng time này những sư kê ôm gà cảm thấy còn ốm, chưa đạt đủ pin hay bo,… Thì nguyên nhân có thể là do:

– Chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp

– Có vấn đề về đường ruột

Cách nuôi gà đá mau tới pin rất đơn giản. Chỉ cần nuôi cho mập, lên ký, chế độ tập tành phù hợp,… Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết chưa?

Cách nuôi gà đá mau tới pin, có sức khỏe

Đối vs trường hợp gà biếng ăn, ăn nhiều mà ko mập. Bạn có thể khắc phục bằng một biện pháp vô cùng đơn giản, sử dụng hai vật liệu chính là chuối và cam.

cách nuôi gà đá mau tới pin
Sử dụng cam để nuôi gà đá mau tới pin

Chuối thì nên chọn loại chuối sứ hoặc chuối bơm. Còn cam thì lột vỏ, bỏ hột đút trực tiếp cho thần kê hoặc. Hoặc nhà bạn nào có máy xay sinh tố có thể xay nhuyễn hai loại trên rồi bơm trực tiếp cho gà.

Lưu ý là nên sử dụng loại ống tiêm 1cc để bơm. Việc chọn ống tiêm quá lớn có thể dẫn tới tình trạng sặc, gà tái mặt. Nặng hơn có thể chết do bị ngợp.

cách nuôi gà đá mau tới pin
Mega B12

ứng dụng liên tục trong vòng 7 ngày. Trong khoảng time này, gà khá yếu, những sư kê hạn chế ko vô mồi. Tiếp đó cho sử dụng Mega B12 (một tuần lễ 2 viên). Thức ăn của gà vẫn giữ nguyên như thường. Chỉ là hỗ trợ thêm thuốc để gà khỏe hơn, ăn mau mập, tăng pin, tăng bo.

Việc thay đổi liều lượng ăn sẽ làm liên quan xấu tới khoảng time gà đá trực tiếp. Đôi lúc phải đợi gà thay lông mới đá lại được. Nên những sư kê cần lưu ý vấn đề này.

Anh em cứ ứng dụng khắc phục chứng biếng ăn ở gà bằng cam và chuối trong vòng 7 ngày. Sử dụng thêm thuốc – B12 trong vòng 13 ngày. Thì sau 20 ngày gà chắc chắn sẽ sung. Đây là cách nuôi gà đá mau tới pin vô cùng đơn giản mà tác dụng mang lại rất cao.

Chế độ tập tành cho gà lúc tới pin

Sau lúc gà tới pin, những sư kê khởi đầu cho gà vào chế độ xổ. Bạn có thể cho tập chuồng quần hoặc chuồng bay. nếu như ko có thì cho chạy bội. Mỗi bài tập đều quan trọng vs thần kê.

Ví dụ chuồng bay thì vừa tập luyện cho đôi cánh và chân. Còn chuồng quần vs chạy bội thì giúp tăng cơ, lực đá mạnh và lớn hơn.

ko cho gà tập liên tục mà nên giãn cách ra, ngày tập ngày nghỉ. Sau lúc tập luyện xong thì nên cho gà nghỉ mệt, rồi cho đi tắm, để phơi nắng. Trong khoảng time gà vào chế độ vẫn nên cho ăn một trái chuối sứ hoặc chuối bơm. Nó hỗ trợ tiêu hóa cũng như tăng cơ rất tác dụng.

Lưu ý cách nuôi gà đá mau tới pin

cách nuôi gà đá mau tới pin
Lưu ý cách nuôi gà đá mau tới pin

– Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng

– Kết hợp thêm thuốc để tăng cơ, tăng bo

– Quan tâm tới sức khỏe và liều lượng ăn hàng ngày

– Phòng tránh bệnh tật

– Vệ sinh chuồng nuôi, máng ăn – máng uống sạch sẽ

– ko cho tập luyện quá sức

– …

Phía trên là cách nuôi gà đá mau tới pin chỉ vs vài thực phẩm đơn giản và loại thuốc thú y dễ tìm. Hy vọng chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích!

The post Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau tới pin, tới tuổi đá vô tay còn ốm appeared first on Đá Gà Campuchia – Đá Gà Cựa Sắt.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau tới pin, tới tuổi đá vô tay còn ốm này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!