Hướng dẫn 3 cách tắm cho gada lông bóng mượt, da sạch sẽ

Đây là chuyên mục Hướng dẫn 3 cách tắm cho gada lông bóng mượt, da sạch sẽ mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Trong quá trình chăm sóc và rèn luyện gada thì tắm cho gada là một điểm khác biệt lớn so gà thịt thông thường. Việc tắm cho gà là việc anh em cần làm thường xuyên để vừa giúp vệ sinh thân thể cho gà để loại bỏ những loại bọ ký sinh trên gà vừa giúp lông gà bóng mượt, da gà luôn sạch sẽ.

Đối vs những chú gà chuẩn bị ra chiến trường (tham gia trực tiếp đá gà) thì tắm giúp chúng phòng ngừa được nhiều bệnh và hăng chiến hơn. Còn sau lúc thi đấu thì tắm sẽ giúp anh em quan sát và điều trị những vết thương cho gà tốt hơn. Quan trọng là vậy nhưng anh em đã biết cách tắm gà chưa? nếu như chưa thì tham khảo ngay 3 cách tắm cho gada ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tắm cho gada bằng phương pháp tắm khô

Như tên gọi của phương pháp này thì tắm cho gada bằng phương pháp tắm khô thì anh em sẽ ko dùng nước để tắm mà sẽ dùng cát. Đây là cách tắm mà nhiều loài gà ưa thích. Anh em cho gà của vùi mình vào trong tro sạch hoặc đất cát mịn sạch.

tắm cho gada
Gà tắm khô

time gà vùi mình trong cát, đất hoặc tro là khoảng 15 phút. Sau đó thì anh em cho gà ra ngoài, gà sẽ tự rũ sạch cát, tro dính trên mình một cách tự nhiên. Gà tắm khô sẽ cảm thấy thoải mẹ và tự nhiên nhất. những loại chấy, rận, bọ mát cũng nhanh chóng bị loại bỏ lúc gà rủ lông.

Cách tắm gà này anh em dễ dàng quan sát vs gà thịt lúc thả chúng trong vườn chúng thường tự tắm bằng cách này vừa sạch vừa ko bị ướt lông.

Tắm cho gada bằng nước – Phương pháp truyền thống

Đây là cách tắm cho gada được nhiều anh em chơi gà vận dụng nhất. Ngoài tác dụng làm sạch thì tắm nước sẽ giúp những hảo gà chiến hạ nhiệt lúc thời tiết quá nóng bức.

Tuy nhiên, cách tắm gà bằng nước ko phải là trực tiếp nhúng cả con gà vào chậu nước lạnh. Mà anh em chơi gà thường ngậm nước trong miệng rồi phun sương lên thân thể của chiến kế. Cách phun sương này khiến gà ko bị ngộp và lượng nước cũng sẽ vừa phải.

tắm cho gada
Tắm nước

Anh em khởi đầu phun nước vào cổ rồi tới đầu rồi tới vùng nách trước. Sau đó, anh em mới phun nước vào mình của gà để làm sạch bụi bẩn. Cuối cùng, anh em để gà đi lại tự do để khô lông tự nhiên.

Tuy nhiên, những anh em mới chơi gà lưu ý tắm cho gada bằng nước chỉ vận dụng vào những ngày thời tiết nắng nóng hoặc mùa hè. Còn thời điểm nhiệt độ thấp, mùa đông, anh em tắm cho gada bằng cách này gà dễ bị nhiễm lạnh.

đặc trưng, vs kinh nghiệm của những sư kê lão làng thì họ có thể dùng rượu để tắm trà vs cách trên. Tắm rượu rất phù hợp cho gà sau lúc đi đá về vì nó giúp sát trùng vết thương. Những ngày ko nắng cũng có thể tắm rượu cho gà để làm sạch và sửa ấm. Nhưng tắm xong, anh em nên lau khô cho gà vì để gà tự khô sẽ lâu, dễ bị bệnh.

Phương pháp tắm bằng nước trà – Tắm cho gada vừa sạch vừa tốt cho lông

Trong quá trình chăm sóc gada, sau lúc vào nghệ cho gà xong thì những anh em thường hay tắm cho gada bằng nước trà xanh kết hợp vs ngải cứu.

Hai vật liệu chính là trà xanh và ngải cứu được đun trong một nồi nước sôi kỹ. Sau đó chờ nguội là anh em có thể khởi đầu tắm cho gà.

Tại sao lại tắm cho gada bằng nước trà sau lúc vào nghệ? lúc vào nghệ cho gà, những sư kê thường dùng nghệ và rượu hoặc một số nguyên liên nữa để vào những phần cổ, đầu, cánh, đùi… những nơi đã cắt tỉa bớt lông. Sau một vài hôm thì sẽ khởi đầu tắm nước trà.

tắm cho gada
Tắm bằng trà

Việc tắm nước trà có tác dụng massage cho gà giúp máu huyết lưu thông, đồng tời chà xát để làm sạch nghệ trên da gà. Gà tắm nước trà còn hạn chế được những bệnh như mốc, lác. Tuy nhiên, anh em lưu ý ko nên tắm nước trà cho gà thường xuyên gây phản tác dụng.

Trên đây là 3 cách tắm cho gada rộng rãi nhất hiện nay. Dù phương pháp tắm có khác nhau nhưng thực ra đều chung một mục đích là vệ sinh cho gà, phòng ngừa những bệnh bên ngoài. Hy vọng anh em đã biết thêm một kinh nghiệm bổ ích để hoàn thiện quá trình chăm sóc cho những hảo gà chiến của mình.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada