hình thức tăng cân tăng độ máu chiến cho gada

Đây là chuyên mục hình thức tăng cân tăng độ máu chiến cho gada mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

đăng kí chơi đá gà

hảo gà chiến muốn tham gia thi đấu đòi  phải đạt được một trọng lượng nhất quyết nào đó. Bên cạnh đó, nếu như có thể hình tốt thì khả năng chịu chấn thương và ra đòn cũng  tăng lên rất nhiều.

Bài viết dưới đây về cách tăng cân cho gada sẽ cung cấp cho những sư kê cách chăm sóc để hảo gà chiến của mình đạt cân nặng như mong muốn.

Nguyên nhân của việc gada ko tăng cân

gada dù có kỹ thuật thi đấu tốt nhưng gầy thì lúc gặp phải những đối thủ cao lớn hơn cũng sẽ gặp vô vàn khó khăn do khả năng chịu đòn bị hạn chế. ko những vậy, việc hảo gà chiến ko có thể lực tốt làm cho sức đề kháng của chúng bị giảm và dễ mắc những bệnh như cúm, bạch lỵ…Vì vậy, việc chăm sóc làm tăng cân nặng của gà là rất quan trọng.

ga-choi-bi-don
gada bị dính đòn, bị suy dẫn tới xuống cân

Đọc thêm: Làm sao nuôi gà bị suy phục hồi nhanh chóng

lúc tốn nhiều  time và công sức để chăm sóc mà gà ko lớn thì sư kê phải quan sát để tìm được ra nguyên nhân cho tình trạng này. Trường hợp gada mắc bệnh thì phải xem đó là bệnh gì, có tương tác xấu nhiều tới khả năng thi đấu và chữa trị được hay ko. nếu như như bệnh nặng, ko chữa được thì cần loại bỏ, ko đầu tư nhiều công sức vào chúng nữa. 

ga-choi-bi-benh
gada bị mắc bệnh cũng là nguyên nhân chúng còi cọc, xơ xác, ko thể lên cân

Nhiều hảo gà chiến ko lớn được cũng có thể là do đường ruột của chúng bị nhiễm giun làm cho việc hấp thụ dinh dưỡng bị kém đi. Lúc này sư kê Nên phải sử dụng những loại thuốc trị giun sán để điều trị cho hảo gà chiến của mình.

cach-tang-can-cho-ga-choi
Một con gada cần đủ cân thì mới đủ tiêu chuẩn thi đấu

Trường hợp gà hoàn toàn khoẻ mạnh thì phần nhiều là do thức ăn ko đủ dinh dưỡng và cần tiến hành thay đổi những loại đồ ăn để phù hợp hơn.

Cách tăng cân cho gada

Trường hợp gà ko lên cân và có những biểu hiện như phân bị loãng, xù lông, da bị tái thì nhiều khả năng là do nhiễm giun sán. Lúc này, những sư kê cần tiến hành những giải pháp để tẩy giun sán cho gà, tiến hành như sau:

Cách tẩy giun sán cho gada

ga-choi-len-can

Trước hết, người nuôi gada Nên phải làm vệ sinh sạch sẽ chuồng trại. Thường xuyên thay đệm lót chuồng bởi đây là nơi tập trung rất nhiều những loại vi khuẩn có hại và trứng giun.

Định kỳ phun những loại thuốc sát trùng cho chuồng gà. Tiến hành vệ sinh hàng ngày những dụng cụ chăm sóc, máng nước,…những loại thức ăn, nước uống cung cấp cho gà phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng và luôn luôn sạch sẽ.

Cùng vs đó cho gà uống những loại thuốc đặc trị việc tẩy giun như Bromosalaxilamit và Arecoli. Liều lượng sử dụng phải tuyệt đối tuân thủ những quy định trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lời khuyên của những bác sỹ thú y.

vả lại, những người nuôi gada hoàn toàn có thể dùng thêm những loại thuốc như piperazin, tetramisol hay menvenbet cũng có tác dụng tẩy giun rất tốt.

tetramisol
tetramisol
piperazin
piperazin

Việc tẩy giun sán cho gà cần được tiến hành định kỳ và thường xuyên, kể cả lúc gà đã tăng cân trở lại. Điều đó có tác dụng phòng tránh tác dụng Chính vì giun sán rất dễ xâm nhập vào thân thể gada bằng nhiều con đường khác nhau.

Bạn có thể follow theo hướng dẫn tẩy giun cho gada tác dụng nhất ở clib dưới đây nhé. 

 

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

nếu như nguyên nhân được xác định là do chế độ dinh dưỡng ko phù hợp thì cần tiến hành ngay việc thay đổi những loại thức ăn cho hảo gà chiến. Người nuôi gada cần cho gada ăn theo công thức sau đây:

  •  Cám gạo : 10%
  •  Ngô : 20%
  •  Lúa : 30%
  •  Cá tươi nấu chín : 20%
  •  Rau xanh: 20%.
thuc-an-cho-ga-choi-tang-can
Cho gà ăn toàn bộ chất dinh dưỡng

Trong trường hợp cần thiết có thể cho gà ăn thêm những loại đồ tươi như thịt bò hoặc lươn. Tuy nhiên, đây là những đồ ăn giàu đạm, nếu như cho ăn quá nhiều cũng ko tốt. Vì vậy chỉ nên bổ sung 3 ngày một lần mà thôi.

ko nên cho hảo gà chiến ăn những loại đồ như ếch, nhái…mặc dù dinh dưỡng trong loại thức ăn này là rất lớn. Chính vì dù gà lên cân nhanh nhưng rất bở sức, cơ bắp cũng ko săn chắc nên lúc thi đấu thường nhanh hụt khá và khả năng chịu đòn cũng như ra đòn bị hạn chế.

clib hướng dẫn chi tiết phương pháp vỗ béo và tăng độ máu chiến cho gada 

 

Xem chi tiết: Cách cho ăn và tập luyện giúp gà lên cân

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách tăng cân cho gada. Qua bài viết này, những sư kê chắc chắn đã có nhiều thông tin để giúp hảo gà chiến của mình tăng nhanh về sức mạnh, thể hình và thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những trận chiến cam go phía trước. Cảm ơn đã luôn quan tâm theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi.


Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề hình thức tăng cân tăng độ máu chiến cho gada này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!