hình thức nuôi gà Lạc Thủy hốt tiền tỷ mỗi năm

Sau đây là clip chi tiết từ sư kê gachoi hay nhất hiện nay gachoi.org:

Gà Lạc Thủy là giống gà bản địa của Hòa Bình được biết tới vs chất lượng thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà lại rất dễ nuôi. Vì thế mô hình nuôi gà này đang ngày càng được nhân rộng. Mang tới năng suất chăn nuôi và nguồn lợi khá lớn cho rất nhiều bà con nông dân. Ngay sau đây hãy cùng Nuôi Gà Đá tìm hiểu chi tiết về giống gà đặc sản này.

một. Nguồn gốc của giống gà Lạc Thuỷ

Gà Lạc Thuỷ hay còn gọi vs tên khác là Gà ri mận tía. Tên gọi của chúng bắt nguồn từ địa danh được tìm thấy giống gà này. Giống gà này được bà con huyện Lạc Thủy chăn nuôi từ lâu đời. Bởi tính đặc hữu quý hiếm của mình, giống gà này hiện vẫn đang được bảo tồn và phát triển mô hình chăn nuôi rộng hơn ở những tỉnh phía Bắc.

gà Lạc Thủy

Trên thị trường, thịt gà Lạc Thủy rất được ưa chuộng và bán vs giá thành cao gấp một,5 – 2 lần so vs những giống gà thường. Chúng được đánh giá là giống gà tập hợp đủ 3 tiêu chí hàng đầu: Ngoại hình đẹp, dễ chăm sóc và chất lượng thịt cực ngon. Bên cạnh đó chúng có khả năng thích ứng cao vs điều kiện thời tiết khắc nghiệt.  Nhiều năm trở lại đây giống gà này đang được Viện chăn nuôi Quốc gia phục dựng và đang hoàn thành kế hoạch bảo tồn.

2. Những đặc điểm nổi trội của giống gà Lạc Thủy

Về ngoại hình chúng là loài có hình dáng, màu lông khá đồng nhất vs nhau, ko có sự khác biệt quá lớn của từng cá thể trong đàn.

Gà con ở một ngày tuổi sẽ có màu trắng ngà. tới lúc gà trưởng thành màu lông có sự thay đổi nhất quyết nào đó, gà mẹ thường có màu lá chuối khô nâu nhạt, trong lúc gà trống sẽ sở hữu lông màu mận chín, đỏ tía. Chúng có da vàng, chân vàng, mào đơn đỏ.

gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy có thể sinh trưởng tốt kể cả trong điều kiện thời tiết ẩm, nền nhiệt thấp. Chính vì thế mà lông của chúng mọc sớm và tốc độ mọc lông cùng rất nhanh để chống chịu vs đặc trưng khí hậu miền Bắc.

Theo nghiên cứu cho thấy, giống gà này có tỷ lệ sống cao lên tới 98%. Khối lượng lúc gà ở lúc 16 tuần tuổi đạt từ một,6kg – 2kg. Chúng rất phù hợp cho hình thức nuôi chăn thả hoặc bán chăn thả.

3. Giá bán của gà Lạc Thủy trên thị trường

Vào những dịp lễ tết, gà ri mận tía Hòa Bình luôn cháy hàng bởi chất lượng thịt hàng đầu, thịt thơm ngon, dai ngọt. Giá trên thị trường của chúng vì thế mà cũng khá cao, góp phần tạo nên động lực to lớn cho bà con chăn nuôi. Dưới đây là giá bán của gà Lạc Thủy để bà con có thể tham khảo:

 • Gà con giống: Từ 16.000 – 17.000 đồng/con.
 • Giá gà thương phẩm: Từ 85.000-90.000 đồng/kg, tùy theo từng thời điểm giá có thể thay đổi, vào dịp lễ tết giá bán ra đôi lúc lên tới 120.000đ – 150.000đ/kg
 • Gà Lạc Thủy bố mẹ thuần chủng: 300.000đ – 400.000đ/cặp

Để tìm mua giống đạt chất lượng tốt nhất và tránh pha tạp, bà con nên tìm tới tận vùng Lạc Thủy, Hòa Bình. Hiện nay có nhiều cơ sở lai tạo gà bố lạc Thủy vs gà mẹ giống khác như gà Mía, là Lương Phượng nên ko đảm bảo được con giống, từ đó liên quan xấu tới chất lượng thịt và tác dụng kinh tế. Nên thật cẩn trọng, tìm hiểu những cơ sở giống đáng tin cậy để quyết định đầu tư.

gà Lạc Thủy

4. Kỹ thuật chăn nuôi gà Lạc thủy

Cách chọn giống

Người chăn nuôi cần lựa chọn giống gà thuần chủng để có kế hoạch chăn nuôi phù hợp. Nên chọn gà giống có những đặc điểm sau:

 • Gà con lông khô toàn thân có màu trắng vàng tự nhiên, lông phần trên bông xốp
 • Mỏ và da chân màu hồng nhạt, chân cánh mập mạp, da chân bóng.
 • Gà đi lại bình thường, dáng đi nhanh nhẹn và rốn kín chứng tỏ gà có thể trạng khoẻ mạnh.
 • Gà giống nên có khối lượng đồng đều, ko quá to hoặc ko quá bé.

lúc kiểm tra gà, người nuôi bắt gà trên tay, quan sát gà con một cách tổng thể để phát hiện gà có khuyết tật hay ko và những đặc điểm cần loại bỏ như : lông xơ, chân cánh bị khuyết tật, gà ốm yếu…

gà Lạc Thủy

Xây dựng chuồng trại

Chuồng trại để chăn nuôi gà Lạc Thủy có thể ứng dụng theo quy chuẩn ở những trại gà ở VN:

 • Xây dựng chuồng trại ở nơi cao ráo, mát mẻ, cách xa khu dân cư, đảm bảo được mùa đông kín gió, mùa hè thông thoáng.
 • Khu vực vườn thả cần thiết kế bằng phẳng, có cây che mát và diện tích đủ rộng để gà thoải mẹ hoạt động
 • Mật độ nuôi tối đa nên từ một,5m2/con
 • Chuồng và khu vực chăn nuôi cần được phun khử trùng định kỳ, khuyến khích nên dùng đệm lót sinh học để tiết kiệm nguồn nhân công dọn dẹp, hạn chế chất độc hại ra môi trường.

Chế độ thức ăn, nước uống

Gà Lạc Thủy dễ nuôi nên thức ăn cho chúng cũng tương tự như những giống gà khác. Nguồn dinh dưỡng chính cho chúng có thể sử dụng những chế phẩm nông nghiệp thóc, ngô, rau xanh…  vả lại, trong quá trình nuôi có thể sử dụng thêm cám tổng hợp và bổ sung những loại vitamin, khoáng chất để tăng sức đề kháng cho gà.

Luôn phải cho gà uống nước sạch 24/24 và thay nước xuyên. những dụng cụ máng ăn uống phải được vệ sinh mỗi ngày. Máng uống có thể dùng loại dài đặt trên những rãnh thoát nước.

gà Lạc Thủy

Công tác phòng bệnh

Trong chăn nuôi rất dễ gặp những rủi ro liên quan về dịch bệnh. bởi vì vậy công tác phòng bệnh cho gà là vô cùng quan trọng.

Bà con cần cho gà tiêm phòng theo lịch tiêm vacxin được khuyến cáo. Đảm bảo được khu vực chuồng trại, bãi chăn thả, dụng cụ chăn nuôi phải luôn sạch sẽ, thường xuyên phun khử trùng bằng thuốc chuyên dụng. Kiểm tra và thay lớp độn chuồng định kỳ. Tuyệt đối ko thả gà vào thời điểm sau mưa hoặc lạnh ẩm dài ngày. Chỉ nên cho gà ra vườn lúc thời tiết đã khô ráo và ấm áp.

Có thể thấy, gà Lạc Thủy trên thị trường đang mở ra rất nhiều cơ hội cho bà con chăn nuôi. nếu như quyết định phát triển theo mô hình gà Hòa Bình, bà con nên trang bị toàn bộ cho mình kinh nghiệm và học hỏi kinh nghiệm từ những hộ đi trước. vs những thông tin được chia sẻ trên đây, mong rằng bà con sẽ mạnh dạn hơn để chăn nuôi giống gà này và thu về giá trị kinh tế cao.

Xem thêm: Top 3 giống gà siêu thịt cho chất lượng thịt “Số một” hiện nayCảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề hình thức nuôi gà Lạc Thủy hốt tiền tỷ mỗi năm này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!