Gợi ý cách đặt tên cho gada nghe là nhớ

Đây là chuyên mục Gợi ý cách đặt tên cho gada nghe là nhớ mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

đăng kí chơi đá gà

Cũng giống như con người, thần kê luôn cần có một tên gọi riêng để phân biệt giữa những con vs nha và đồng thời biệt danh này cũng thể hiện tình yêu, sự tin tưởng của chủ kê dành cho nó. Vậy cái tên nào chỉ cần nghe tới là đối phương đã phải “phiêu hồn bạt vía”? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đặt tên cho gada trong bài viết dưới đây.

 “Cái tên nói lên tất cả”, do vậy mà việc đặt tên cho gada luôn là một điều quan trọng mà bất kỳ sư kê nào cũng nên lưu ý. Sẽ có những người nuôi gà căn cứ vào những đặc điểm ngoại hình của gà để đặt tên. Hoặc cũng có những chú gà được đặt theo những yếu tố kỹ thuật nổi bật hay, thậm chí là dựa vào tên gọi địa phương đó để tại nên những cái tên “độc nhất vô nhị”.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những tiêu chuẩn để “điểm mặt gọi tên”, giúp bạn đặt cho thần kê của mình một cái tên phù hợp nhất nhé.

Dùng sắc màu lông để đặt tên cho gà

vs những người có tính cách giản dị, đơn giản, thấy gì nói đó thì họ thường sẽ căn cứ vào những đặc điểm ngoại hình để đặt tên cho gà chiếc.

đặc trưng là dựa vào màu lông, do vậy mà có những cái như con Điều, con Chuối, con Ngũ Sắc, con Xám Tía, con Mồng dâu ra đời. Lông nào tên đấy, chẳng phải nghĩ ngợi đấu xa mà ngay lập tức thần kê đã sở hữu một tên gọi “mộc mạc” nhác.

ga-xam-tia
Gà xám tía

vả lại để tên gọi này ko bị trùng lặp trong một vùng thì họ sẽ xưng danh vs nhau theo cách mang tên chủ nhân vào ví dụ như con Ô của ông Năm, con Xám của ông Bá…

Tìm hiểu: 13 màu lông gada hay

Lấy tên chủ kê đặt tên cho gà

vs những linh kê, thần kê đánh đâu trúng đó, nổi tiếng trên khắp những diễn đàn chọi gà, những clip trên mạng xã hội thì tên gọi của chúng thường trùng vs của chủ nhân. Điều này ko chỉ giúp chú gà có một biệt danh đặc sắc mà còn giúp người hâm mộ nhớ tới chủ nhân của chúng nhiều hơn. 

Những năm trước, ở vùng đất Thủ Đức tới Bình Dương những cái tên như “gà Năm Sô”  “mẹ Chín Cầu” “mẹ Thợ Bạc”… trở thành những chủ đề bàn tán quen thuộc của giới ham mê gada.

Người ta tới xem chọi gà, chỉ cần nói ra cái tên là người dân xung quanh đó chỉ tận tường đường vào nhà chủ gada.

Dùng tên địa phương đặt tên cho gà nòi

tia-quynh-phu
Con gà Tía Quỳnh Phụ nổi tiếng

Những chú thần kê được gọi theo tên địa phương thường là những con mang sức mệnh “mang chuông đi đánh xứ người. Chúng đạt được những thành tích ấn tượng tới nỗi chiến tích của chúng ko chỉ được sư kê ở địa phương công nhận mà còn được những người chơi gada nơi khác phải thán phục.

Theo đó, tên gà theo địa phương thường ko phải do chủ kê đặt mà do người hâm mộ ở những địa phương khác đặt cho. Ví dụ như gà Cám Khổ cầu Kho, gà Ngũ Sắc xóm Thuốc… là những con gà mà tiếng tăm của chúng được vang xa khắp cả nước ta, hiếm có cái tên nào “dám” trùng lặp.

Gọi tên gada bằng thế đá

xem-the-da-de-dat-ten-cho-ga-choi
Dùng thế đá của gà để đặt tên

Trong quá trình thi đấu, mỗi con gà luôn nắm giữ cho mình những thế đá riêng biệt, tạo nên dấu ấn cho chúng trên sàn đấu. Cũng dựa vào đó, chủ kê sẽ đặt tên cho con cưng của họ dựa vào “phong cách” đá này.

vs những con có thế đá sỏ sẽ được gọi tên là con Sỏ, những con đá đòn ngang đòn dọc thì có tên là con Ngang, con Dọc…

Đọc thêm: Cách xem lối đá của gà

Trên đây là toàn bộ những gợi ý về cách đặt tên cho gada. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích, nếu như bạn chưa kịp đặt cho gà chiến của mình một cái tên thật “oai phong” thì hãy dựa vào những gợi ý trên đây để tìm tên hay luôn nhé. 


Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Gợi ý cách đặt tên cho gada nghe là nhớ này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!