Gà yếu lực – tụt lực: Nguyên nhân & cách chữa gà đá trực tiếp tụt lực

Đây là chuyên mục Gà yếu lực – tụt lực: Nguyên nhân & cách chữa gà đá trực tiếp tụt lực mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Gà đá trực tiếp mà bị tụt lực thì xác định tỷ lệ chiến thắng ko cao. Bạn có biết lý do vì sao gà yếu lực, gà bị tụt lực ko? Cách chữa gà bị ốm đòn như thế nào?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nuôi gà đá – gà đá cựa sắt theo phương pháp gia truyền

Gà yếu lực – gà bị tụt lực, nguyên nhân do đâu?

Trước lúc tìm hiểu nguyên nhân khiến gà bị yếu lực, bạn cần hiểu rõ khái niệm của tụt lực là gì.

Nghĩa là những gà đá trưởng thành, sắp ra trường lại có hiện tượng bị xuống sức, sức khỏe ko tốt, ko còn hung hăng hay máu chiến như trước. Một số dấu hiện nhận biết gà bị tụt lực như:

– Đá ko hăng

– Nhát đá

– Sức khỏe sút giảm

– Ăn ít, bỏ ăn,…

gà yếu lực
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới gà bị tụt lực

Theo những kê sư nuôi gà đá lâu năm thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng gà yếu lực, trong đó có thể kể tới như:

– Chuồng nuôi ko được dọn dẹp sạch sẽ, dẫn tới tình trạng ô nhiễm.

– Chế độ dinh dưỡng ko phù hợp, gà ko đủ pin – đủ bo để tham gia trực tiếp đá gà.

– Xổ gà hay cho gà tập dượt quá sớm dẫn tới tình trạng xuống sức.

– Lựa chọn gà tập luyện ko cân xứng, gà trở thành nhát.

vả lại còn có một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng gà yếu lực – tụt lực đó là tập dượt quá sức, time nghỉ ngơi giữa những lần ra trường quá ngắn,…. Bạn cần xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng gà bị tụt lực, sau đó mới có cách chữa trị phù hợp.

Gà yếu lực – Hướng dẫn cách chữa gà bị ốm đòn, tụt lực

Để chữa gà yếu lực, bạn chỉ cần tăng thể lực cho gà đá là được. Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc tăng thể lực như: Catosal, Bogaic hay Enervon C. Trong đó:

– Catosal là thuốc tiêm, ứng dụng ngày 3 lần.

– Còn Bogaic và Enervon C là thuốc uống,  mỗi ngày dùng một viên.

gà yếu lực
Sử dụng thuốc tăng lực rên thị trường để cải thiện sức khỏe của hảo gà chiến

Nhìn chung bạn chỉ cần đọc hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng để tránh tình trạng sốc thuốc ở hảo gà chiến là được.

Ngoài việc tăng cường thể lực cho từ bên trong, thì đối vs những nguyên nhân gây bệnh, bạn cần tiến hành trị tận gốc hoặc phòng bệnh để tránh tình trạng này lại xuất hiện, cụ thể:

Gà yếu lực do môi trường sinh hoạt ô nhiễm

Cần tổng vệ sinh chuồng trại thường xuyên, vệ sinh máng ăn – máng uống, đồng thời trử trùng, tiêu độc chuồng trại định kỳ để hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Chuồng nuôi cần được thay cát hoặc rơm rạ hàng tuần, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng ô nhiễm.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định sức khỏe và thể lực của gà đá trong suốt quá trình trưởng thành. nếu như thấy gà có dấu hiệu ăn ít, ăn ko tiêu,… bạn cần xem xét nguyên nhân có phải do sự thay đổi liều lượng ăn đột ngột hay do gà bị bệnh.

Tuyệt đối ko được để tình trạng gà ăn ko tiêu, ít ăn kéo dài quá 5 – 7 ngày, nó sẽ khiến gà bị suy, sau này chuyển sang rót, đá ko còn hay nữa.

Do chế độ tập dượt nhiều, tranh đấu vs gà ko cân sức

nếu như như nguyên nhân dẫn tới gà yếu lực là do chế độ tập dượt quá nhiều, xổ gà vs đối thủ ko cân sức, bạn cần cho hảo gà chiến một time nghỉ dưỡng nhất quyết nào đó.

gà yếu lực
Đảm bảo chế độ tập dượt phù hợp

Giảm những bài tập dượt xuống, thường xuyên cho chúng tắm nắng và tập luyện những phương pháp đơn giản như chuồng quần, chuồng bay. Riêng vs những hảo gà chiến trở thành nhát thì nên tách nuôi riêng, tránh những con gà đá khác, đừng để chúng hoảng sợ, tới lúc ổn định lại thì mới cho xổ và tập luyện vs hảo gà chiến khác.

Gà yếu lực – gà bị tụt lực nhìn chung ko nguy hiểm, nhưng liên quan xấu tới khả năng của chúng. Vì vậy hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này để chữa trị dứt điểm nhé!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi