Gà uống quá liều thuốc chữa như thế nào?

Đây là chuyên mục Gà uống quá liều thuốc chữa như thế nào? mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Trong quá trình nuôi gà, hảo gà chiến sẽ ko tránh được những lần bị bệnh. Những sư kê mới nuôi gà thì ngại chích thuốc, thay vào đó sử dụng thuốc tây để giải quyết tình hình. Tuy nhiên lúc uống quá nhiều hoặc ko nắm bắt được liều lượng dễ dẫn tới tình trạng “sốc thuốc” hay nói dễ hiểu là dùng quá liều. Vậy cách chữa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Để gà có bộ lông đẹp vs những vật liệu dễ tìm kiếm

Dấu hiệu nhận biết gà uống thuốc quá liều

Dấu hiệu nhận biết gà quá liều

Sau lúc cho hảo gà chiến uống thuốc hoặc trong một time dài sử dụng thuốc, gà của bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, thì 100% là gà bị uống thuốc quá liều. Cụ thể:

– Mặt mày tím, nóng

– Người lừ đừ

– Hốc

– Hai cánh sệ xuống

– Đi ko nỗi

– ….

Trong trường hợp sư kê cho gà uống thuốc quá liều nhưng ở mức độ cho phép thì vẫn có thể chữa được.

Ví dụ như liều thuốc dành cho gà tre 3kg là 2cc, nhưng hảo gà chiến của bạn chỉ nặng một.2kg thì liều lượng đúng là dùng 1cc. Nhưng nếu như bạn dùng 2cc thì được xem là mức độ cho phép. Ngược lại nếu như sử dụng mức độ cao gấp 2 – 3 lần (khoảng 3 – 4cc), thì gà sẽ chết ngay lập tức, ko chữa được nữa.

Hướng dẫn chữa gà uống thuốc quá liều

một. Sơ cứu

Dùng khăn lau cho gà chiến

Trước lúc chữa gà uống thuốc quá liều, những sư kê cần tiến hành sơ cứu cho gà trước. Cụ thể sử dụng khăn mềm nhúng nước ấm. Sau đó vắt ráo rồi lau cho gà. Mỗi ngày làm một – 2 lần.

2. Gà uống thuốc quá liều chữa như sau

Sử dụng đậu xanh trị bệnh quá liều cho gà

Mua đậu xanh về rồi nấu chín, cho vào máy say xay nhuyễn ra rồi bơm cho gà. Nên dùng ống xi lanh 3c (dùng loại lớn quá dễ gây nghẹn lúc bơm).

– nếu như gà bị nhẹ thì bơm chừng 2 ống đậu xanh. Mỗi ngày 2 lần (sáng – chiều). Gà sử dụng thực phẩm này có thể thay thế luôn cho thức ăn bình thường.

– nếu như gà bị nặng thì có thể bơm cho gà gần đầy diều hoặc hơn nửa bầu diều. Cũng vận dụng 2 lần/ ngày (sáng – chiều). vả lại ko cho ăn thêm bất cứ thứ gì.

Khoảng chừng 3 tới 4 ngày gà sẽ nhả bớt thuốc và tỉnh hơn. Sau đó cho gà ăn uống bình thường, nhưng vs lượng ít hơn, rồi mới tăng dần đều lên.

Ông bà xưa hay nói “Uống thuốc ko nên ăn đậu xanh sẽ làm giảm tác dụng”. Đó là lý do vì sao lúc gà bị sốc thuốc sử dụng đậu xanh sẽ chữa được bệnh.

Lưu ý lúc nuôi gà và sử dụng thuốc

Qua mỗi lần gà bị bệnh, những sư kê nên lưu ý và nắm rõ nguyên nhân cũng như cách chữa. nếu như chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của những người nuôi gà giàu kinh nghiệm hoặc nhờ sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

ko nên tự ý chữa sẽ dẫn tới nhiều tình huống đáng tiếc. Suy cho cùng thì lúc nuôi gà, những sư kê cũng có tình cảm đặt biệt vs chúng. nếu như vì sơ suất nhỏ mà dẫn tới chết thì rất đáng tiếc.

vả lại trong quá trình gà bị sốc thuốc, tuyệt đối ko cho xổ gà cũng như ra trường. Nuôi gà cách xa những hảo gà chiến khác. Lúc gà bị bệnh, lúc nghe tiếng gáy của những hảo gà chiến khác nó sẽ hoảng sợ, đập cánh, bay nhảy,… từ đó khiến tình trạng bệnh nặng và khó kiếm soát hơn.

Phía trên là cách hướng dẫn chữa cho gà bị quá thuốc. Anh em nào vận dụng thành công và trực tiếp đá gà bình thường lúc ra trường thì nhớ để lại cảm nhận cũng như đánh giá để mọi người tin tưởng vận dụng nhé! Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin, kỹ thuật nuôi gà một cách tốt nhất.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá