Gà trụi lông – Đặc điểm, cách nuôi giống gà độc đáo nhất thế giới

Sau đây là clip chi tiết từ sư kê gà đá hay nhất hiện nay gachoi.org:

Gà trụi lông được phát triển nhờ vào công nghệ và khoa học tiên tiến vs phương pháp lai biến thể từ những giống gà. Giống gà này có ngoại hình khá độc đáo lúc trên người ko hề có bất cứ cọng lông nào giống như những giống gà thông thường. Tuy có nhiều ưu điểm lúc thân thể ko mang bất cứ cọng lông nào nhưng điều này cũng làm cho gà gặp một số nhược điểm liên quan tới những loại muỗi và ký sinh. Vậy nuôi gà ko có lông dễ hay khó?

Nguồn gốc ra đời của gà trụi lông giống

Gà trụi lông được những giáo sư tại Đại học Do Thái thuộc quốc gia Isarel dày công nghiên cứu, lai tạo. Cơ sở khoa học của thành công này đó chính là việc điểu chỉnh những mã gen hiếm gặp trở thành nổi trội ở gà. vs kết quả tích cực trên, nền nông nghiệp Isarel sẽ có những bước chuyển mình mới trong tương lai. lúc mà khí hậu ngày càng nóng lên và những giống gà có lông tỏ rõ việc thích ứng kém vs môi trường.

Gà trụi lông

Nhà khoa học Avigdor Cahaner chia sẻ về gà ko lông như sau “Chúng được lai tạo từ một giống gà có lông sinh sống trong tự nhiên được biết tới rộng rãi từ hơn 50 năm trước. Ngoài việc trụi lông thì tất cả những đặc điểm của giống gà mới này hoàn toàn như bình thường. đặc trưng, chúng có tốc độ phát triển rất tốt bởi ko phải tiêu hao dinh dưỡng để mọc lông”. vs việc sở hữu ngoại hình đặc trưng như vậy, gà trụi lông đem tới nhiều sự thú vị trong cách chăn nuôi. Cùng vs đó sẽ là khó khăn trong cách phòng bênh bởi chúng đã bị mất đi “tấm áo giáp” bảo vệ bên ngoài.

Ưu, nhược điểm và Cách chăn nuôi gà trụi lông

Do gà ko có lông nên sẽ ko phải chuyển hoá năng lượng để nuôi dưỡng bộ lông. Vì vậy tất cả những dinh dưỡng có trong thức ăn sẽ chỉ sử dụng nhằm tăng trọng lượng thân thể. Điều đó khiến cho người nông dân tiết kiệm được một lượng đáng kể lương thực trong quá trình chăn nuôi. Hơn nữa việc gà lớn nhanh tạo điều kiện thu hồi vốn và sinh lời trong time ngắn. Từ đó đem lại tác dụng kinh tế cao cho những trang trại, hộ gia đình.

Tìm hiểu thêm về giống gà lôi

Ưu điểm của gà trụi lông

vs ngoại hình đặc trưng, gà ko lông dễ toả nhiệt từ thân thể ra bên ngoài môi trường. Qua đó tạo điều kiện thích ứng vs thời tiết nắng nóng lên tới 50 độ C vào ban ngày tại những sa mạc ở Israel.

Gà trụi lông ko phải là sản phẩm biến đổi gen. những kỹ sư nông nghiệp đã tuyển chọn những con gà có ít lông và cho chúng giao phối vs nhau. Qua nhiều thế hệ lai tạo, dần dần tạo ra được những con gà ko lông đúng như yêu cầu.

Gà trụi lông

Chính bởi vì vậy, chúng có những đặc điểm hoàn toàn tương tự giống vs gà sinh sống trong tự nhiên. Mã gen ko bị biến đổi tạo điều kiện thích ứng và sinh dưỡng hoà hợp thời tiết, khí hậu tại địa phương. vs những lý do như thế, giới khoa học Israel cho rằng việc quy trình chăn nuôi gà  sẽ vẫn như bình thường. Hơn thế, sức chống chịu vs nhiệt độ khắc nghiệt và tác dụng kinh tế là điều có thể thấy rõ.

Nhược điểm của gà trụi lông

Như đã nhắc ở trên, gà ko lông sẽ ko có thứ gì bảo vệ thân thể của nó khỏi sự tấn công của môi trường cả. Vì vậy thật khó khăn để phát triển ở tốc độ tốt nhất. Bởi ngoài ko gian ko chỉ có một mình chúng mà còn rất nhiều mối nguy hiểm khác. Đó sẽ là muỗi, vắt, ruồi, bọ,…hay những loại côn trùng gây bệnh. ko có lông, việc hạn chế những tác nhân gây hại này là điều ko thể. Trừ lúc có sự can thiệp của công nghệ.

Thậm chí nhiều nhà khoa học về nông nghiệp lớn trên thế giới phản đối nghiên cứu về gà trụi lông. Họ cho rằng việc biến những chú gà trở thành “sạch trơn” là đi ngược lại vs quy luật tự nhiên. lúc vốn dĩ chúng được di truyền có toàn bộ bộ lông trên thân thể. Một lập luận nữa cũng khá đáng chú ý đó là “Tạo hoá sinh ra gà có lông để chống chịu vs môi trường, tại sao lại thay đổi điều đó?”. Do đó cho tới nay thì giống gà này vẫn đang là đề tài gây nhiều tranh cãi. Và vì vậy giống gà này vẫn chưa thể được nhân rộng ra thế giới mà chỉ được nuôi tại một số vùng của quốc gia Israel.

Gà trụi lông

Khí hậu VN có nuôi được gà trụi lông ko?

Ở nước ta, khí hậu chính đó là nhiệt đới ẩm gió mùa. bởi vì vậy những loại kí sinh trùng gây bệnh sẽ phát triển rất nhiều. đặc trưng là lúc thay đổi thời tiết, từ nóng sang lạnh, khô hạn sang mưa lũ. Điều đó làm cho giống gà này sẽ rất khó phát triển. Một lý do nữa là kỹ thuật nông nghiệp tại VN còn nhiều hạn chế. Trong lúc đó Israel đang là quốc gia có khoa học hàng đầu thế giới. Chênh lệch lớn về trình độ sẽ là trở ngại lớn để giống gà trụi lông có thể được du nhập vào nước ta.

Gà trụi lông mang những đặc điểm hết sức thú vị. Tuy nhiên liệu chúng có phù hợp để người nông dân nước ta chăn nuôi hay ko vẫn cần những cơ sở khoa học để đánh giá. Mặc dù vậy đây vẫn là một thành quả đáng ghi nhận của những nhà nghiên cứu trên thế giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra trên quy mô toàn cầu như hiện nay.

Xem thêm:  Cập nhật thông tin Bảng giá Vacxin cho gàCảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Gà trụi lông – Đặc điểm, cách nuôi giống gà độc đáo nhất thế giới này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!