Gà mẹ Gáy Có Phải Điềm Xấu? – Đá Gà Campuchia

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Gà mẹ Gáy Có Phải Điềm Xấu
Gà mẹ Gáy Có Phải Điềm Xấu

Là con người, chúng ta ai ai cũng có những hiếu kỳ, những tò mò và lo lắng lúc chứng kiến những sự vật hiện tượng nào đó mang tính kỳ lạ. Như là: dế vào nhà kêu, chim bay vào nhà, bò cạp bò vào nhà, rắn bò vào nhà, đứt dây chuyền, làm vỡ ly đĩa, …Theo quan niệm dân gian của người Việt bao đời này thì những hiện tượng bất thường này đều là những điềm báo xấu.

Như mọi người cũng đã biết thì ở nông thôn, tiếng gà trống gáy vào mỗi sáng ko còn gì xa lạ vs mọi người nữa rồi. Gà trống có vai trò gáy vào mỗi sáng để đánh thức mọi ngươi dậy, còn gà mẹ thì chỉ đẻ trứng. Bỗng dung một ngày gà mẹ nhà bạn lại gáy thì đây có phải hay ko đây là một hiện tượng xảy ra nhằm cảnh báo cho bạn hoặc những người thân trong gia đình mình một chuyện gì đó trong tương lai. Vậy sau đây hãy cùng vforum tìm hiểu xem Gà là gì? Gà mẹ gáy là điềm gì, tốt hay xấu?

Gà là gì?

Gà là loài chim đã được con người thuần hóa cách đây hàng nghìn năm. Gà là loài động vật ăn tạp. Gà trưởng thành còn có những yếm thịt trên cổ phía dưới mỏ. Cả gà trống và mẹ đều có mào và yếm thịt, tuy nhiên ở số đông giống gà thì những đặc điểm này chỉ nổi bật ở gà trống.

Ngày nay thì con người thường sử dụng thịt gà, trứng gà và lông gà. vả lại, ngày nay, người ta còn dùng gà để làm những thí nghiệm nghiên cứu khoa học trong những ngành sinh học, vật lý, hóa học.

Gà mẹ gáy là điềm gì, tốt hay xấu?

Người ta có khá nhiều điều kiêng kỵ và mê tín về loài gà, và sau đây là một số điềm báo lúc gà mẹ gáy, bao gồm:

  • Gà mẹ gáy vào canh một là sẽ có hỏa tai,
  • Gà mẹ gáy vào canh hai sẽ có trộm cướp
  • Gà mẹ gáy gở một tiếng ngắn, làng sẽ bị đạo tặc, nếu như tiếng gáy kéo dài, chính chủ nhân sẽ bị tai họa.
  • Gà mẹ gáy có thể khiến gia đình bạn sẽ xảy ra những cải vã, vợ chồng mâu thuẫn, ko đồng quan điểm về một vấn đề nào đó mà dẫn tới mâu thuẫn.
  • Theo quan niệm thì gà mẹ gáy báo hiệu cái xấu sắp xảy ra trong gia đình như: phụ nữ thì làm “gái”, đàn ông thì trộm cướp, những người tốt thì trở thành người xấu, …
  • lúc gà máy gái thì người ta sẽ vạch mỏ gà ra sẽ nếu như lưỡi gà đỏ là điềm có cháy, nếu như lưỡi gà trắng là có trộm cướp

Đó là một số điềm báo lúc gà mẹ gáy, và theo kinh nghiệm dân gian thì cũng sẽ có cách giải hạn là bạn cần giết thịt con gà đem quẳng đầu nó ra sông. Làm thịt gà thường dùng nước sôi để vặt lông cho dễ, nhưng chỉ là nước lã đun sôi, nếu như đem dùng nước đồ xôi mà làm lông gà, sau này trong nhà sẽ ko nuôi được gà.

Theo khoa học, thì hiện tượng gà mẹ gáy là hiện tượng phân hóa giống đực và cái ở gà. lúc trong chuồng gà ko có bất kỳ một chú gà trống nào, thì một con gà mẹ nào đó sẽ đảm nhiệm vai trò của con trống và đây chính là nguyên nhân làm cho hiện tượng gà mẹ gáy mà bạn đang thắc mắc.

Nói chung, cái gì cũng có ”âm dương”… con gà máy mà biết gáy, chứng tỏ âm dương bị đảo lộn. Nói theo tâm linh, thì ”gà mẹ gáy” là biểu hiện của việc khí dương lẫn vào âm, bị loạn khí, xung quanh đảm bảo có điều bị rối loạn, hoặc địa hình phong thủy ở đó bị phá hoặc bị biến đổi làm cho âm dương nhị khí lẫn lộn vào nhau. Tuy nhiên thì bạn cũng đừng quá tin vào những điềm báo theo tâm linh này, vì xã hội phát triển con người tiên tiến ngày nay đã ko còn quá vướng bận vào những điều này nữa.

Trên đây là bài viết về Gà là gì? Gà mẹ gáy là điềm gì, tốt hay xấu? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người hiểu biết thêm về gà cũng như điềm báo của gà mẹ gáy.