Gà ké miệng, đẹn miệng – Hướng dẫn cách chữa nhanh, đơn giản

Đây là chuyên mục Gà ké miệng, đẹn miệng – Hướng dẫn cách chữa nhanh, đơn giản mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Bài viết hôm nay chia sẻ cho anh em cách chữa ké miệng cho gà và đẹn miệng. vs những sư kê giàu kinh nghiệm chắc hẳn sẽ hiểu rõ về căn bệnh này. Còn vs những ai mới nuôi gà đá chắc hẳn sẽ thấy khá mới mẻ. Vậy nên hãy dành chút time để tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Chữa gà ké miệng vs phương pháp đơn giản, nhanh chóng

Diptivet

vs bạn nào cho gà xổ, soi bội rồi, để phòng ké miệng nên sử dụng thuốc Diptivet (thuốc thú y). Xoa trực tiếp vào 2 bên mép miệng của hảo gà chiến.

BIO-LINCO-S

Còn nếu như gà nào bị ké miệng rồi thì sử dụng thuốc chích BIO-LINCO-S. Dùng ống tiêm cho gà 1cc, kéo thuốc tới số 2. Sau đó giữ miệng gà lại cố định rồi tiêm thuốc phía sau cục bị ké miệng (như hình bên dưới).

Minh họa: Tiêm phía sau phần ké gà

Liều dùng thì một ngày/ lần. vận dụng liên tiếp 5 – 6 ngày, cục ké sẽ tự đẩy ra. lúc thấy cục ké khô và gần rớt ra thì bạn dùng tay lật ra. Lưu ý là ko nặng ké, vì sẽ ko khỏi, ko những vậy còn tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Hướng dẫn trị đẹn miệng cho hảo gà chiến

Bệnh đẹn miệng ở hảo gà chiến chắc hẳn ai nuôi gà cũng biết. Cách nhận biết rất đơn giản, bạn tách miệng gà ra sẽ thấy lớp màn màu trắng.

Cách trị đẹn miệng cho gà có rất nhiều, từ thuốc Nam, thuốc Bắc tới thuốc Tây. Mỗi phương pháp đều có cái hay riêng. Nhiều sư kê nuôi gà lão luyện tự sẽ có phương pháp chữa của riêng mình. Nên chúng tôi ko đánh giá cách nào hay cách nào dở cả. Mọi người có thể tham khảo, vận dụng rồi đưa ra phán đoán của mình.

một. Trị đẹn miệng bằng phương pháp dân gian

Trong những phương pháp trị đẹn miệng cho gà thì cách dân gian là dễ nhất. Nhất là vs những bạn nuôi gà ở vùng sâu vùng xa, ko có thuốc men thì có thể vận dụng cách này. Dùng muối ăn hòa tan vs nước theo tỉ lệ một:2 (nghĩa là một phần muối thì 2 phần nước). Sau đó lấy bông rấy tai, chấm trực tiếp vào hỗn hợp trên. Tiếp tới ôm gà lại, dùng tay tách miệng ra rồi ngoáy trực tiếp bông đã thấm nước vào.

Bạn có thể hiểu đơn giản nó giống như cách vệ sinh miệng cho gà vậy. Ngày làm 2 lần. vận dụng tới 5 – 6 ngày sẽ thấy khỏi ngay.

2. Trị đẹn miệng cho gà bằng thuốc Tây

Ngoài phương pháp dân gian thì bạn có thể trị đẹn miệng cho gà bằng thuốc Tây. Bạn có thể sử dụng 2 loại thuốc, gồm: Bi Sám (6.000 vnđ/ vỉ – cứ ra tiệm thuốc hỏi là có) và Tetracyclin (10.000 vnđ/ vỉ).

Tetracyclin

– vs gà con, dưới một kg (tầm 5, 6 lạng) thì dùng nửa viên Tetracyclin hoặc nửa viên Bi Sám. Cách dùng rất đơn giản. Tetracyclin thuộc dạng bột nên bạn đổ ra ly nhỏ, rồi hòa vs mật ong theo tỉ lệ một:một rồi rơ trực tiếp vào miệng gà. Hoặc có thể đổ trực tiếp thuốc vào phần bị đẹn cũng được. Tương tự vận dụng Bi Sám. vận dụng khoảng 5 – 6 ngày sẽ khỏi.

– vs gà lớn, trên 1kg thì sử dụng một viên Tetracyclin hoặc một viên Bi Sám. Cách dùng cũng tương tự như trên. Pha vs mật ong hoặc rắc trực tiếp vào miệng gà. Một ngày/ lần. Cũng khoảng 5 – 6 ngày là hết.

Trong những phương pháp trị đẹn miệng cho gà thì trị bằng thuốc Bắc là hay nhất, ko chỉ chữa một bệnh mà đôi lúc còn phòng ngừa nhiều bệnh khác. Nhưng cách tìm vật liệu rất khó nên chúng tôi ko tiện chia sẻ ở trên. vs lại nhiều phương pháp bí truyền nên nhiều người ko tiện chia sẻ. Dù sao thì 2 cách trên cũng rất tác dụng. những sư kê có thể vận dụng trực tiếp và chia sẻ lại cho chúng tôi. Đừng quên like & share trang để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi