Gà con xù lông sã cánh là triệu chứng của bệnh gì?

Đây là chuyên mục Gà con xù lông sã cánh là triệu chứng của bệnh gì? mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Gà con xù lông sã cánh – hiện tượng đơn giản nhưng lại báo hiệu cho những vấn đề nghiêm trọng. Có thể nói giai đoạn khó nhất lúc nuôi gà đá là lúc gà còn nhỏ. Bởi sức đề kháng yếu nên nó dường như rất dễ bị bệnh, tỷ lệ chết cũng rất cao.

nếu như gần đây gà con cua bạn xuất hiện tình trạng xù lông sã cánh vậy thì hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây để biết cách xử lý tình hình.

Gà con xù lông sã cánh là bệnh gì?

Đối vs trường hợp gà xù lông

Gà có hiện tượng xù lông đi kèm vs bỏ ăn, ăn ít lại, chân yếu và hen khẹc thì có hai trường hợp xảy ra.

– Thứ nhất: Gà bị bệnh CRD hay còn được gọi là bệnh hô hấp mãn tính, dẫn tới tình trạng gà khó thở, sưng mặt. Bệnh này xuất hiện ở mọi độ tuổi của gà, nhưng rộng rãi nhất là từ 3 – 6 tuần tuổi. Bệnh này do vi khuẩn Mycoplasma gallisepticum gây ra.

– Thứ hai: Bệnh thương hàn, có triệu chứng đi kèm rõ ràng hơn là gà đi phân vàng lỏng. nếu như mổ gà thấy phần gan có hiện tương xưng, tối,… thì chắc chắn là do bị bệnh này.

gà con xù lông sã cánh
Hiện tượng gà con xù lông sã cánh

Đối vs trường hợp gà sã cánh

Hiện tượng gà sã cánh nếu như đi kèm vs kém ăn, bầu diều căng nhưng ko chứa thức ăn, phân có màu trắng lẫn vàng,… thì có thể hảo gà chiến của bạn mắc bệnh newcastle + nhiễm khuẩn kế phát.

Cách chữa gà con xù lông sã cánh

Sau lúc nắm được tình hình của hảo gà chiến, kê sư nên cho chúng sử dụng kháng NEW. vs gà một tháng tuổi thì tiêm khoảng 2ml, vận dụng liên tục trong vòng 3 ngày. Tùy tình trạng sức khỏe, cân nặng của gà mà có thể tăng giảm thuốc cho phù hợp.

Bên cạnh đó để tránh bệnh chuyển thể sang chủng loại khác, nên cho dùng Ceftiofur hoặc Norfloxacin. vận dụng một lần/ ngày, liên tục trong vòng 5 ngày.

gà con xù lông sã cánh
Cho gà sử dụng Ceftiofur

vs hiện tượng ăn ko tiêu, nên băm nhuyễn tỏi trộn vào thức ăn của hảo gà chiến hoặc ép lấy nước rồi hòa vào nước uống. Song song vs quá trình đó bổ sung thêm điện giải, men tiêu hóa và vitamin tổng hợp.

>>> Xem thêm: Gà bị bệnh do thức ăn – Nguyên nhân rộng rãi nhưng ko được quan tâm

Hướng dẫn phòng bệnh gà con xù lông sã cánh

Môi trường và chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn lúc phòng bệnh gà con xù lông sã cánh. Để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh, kê sư nên tách gà nuôi riêng. Tuy nhiên vs gà con chúng vẫn cần úm mẹ, bạn nên đảm bảo một chuồng khoảng một gà mẹ và 4 – 5 gà con.

Nhiệt độ nuôi gà con Phải cần đảm bảo. Vào mùa hè có thể thả chúng đi dạo để tăng sức đề kháng. Nhưng vào mùa mưa hay thời tiết chuyển mùa tốt nhất nên cho ở trong chuồng. Chuồng nuôi cần đảm bảo khô ráo, ko ẩm mốc,… sẽ là nguyên nhân gây ra những vấn đề về da cũng như vi khuẩn phát triển.

Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cần cho gà ăn no và nhiều để chúng phát triển toàn diện về thể chất cũng như sức khỏe. vs gà con, thức ăn chính nên là cám công nghiệp, ít rau. Tuyệt đối ko cho ăn mồi sống như sâu, dế, thịt bò, lươn trạch,… vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện rất dễ bị vi khuẩn ký sinh.

gà con xù lông sã cánh
Đảm chuồng nuôi sạch sẽ cũng như chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tránh tình trạng gà con xù lông sã cánh

Gà tới 2 tháng tuổi trở lên thì cho ăn thóc/ lúa đã ngâm qua nước, bổ sung thêm rau xanh cũng như mồi tươi. Ở giai đoạn này tuyệt đối ko cho tập luyện gì cả, còn rất nhiều time trước lúc chúng đi trực tiếp đá gà cứ cho thả lang đi tự do.

Kê sư nên chủ động vệ sinh máng ăn – máng uống thường xuyên, thay rơm rạ trong chuồng trại và phun thuốc khử trùng – khử độc định kỳ. Tuyệt đối ko cho gà con ăn thức ăn thừa, để lâu ngày, ôi thiu,..

Gà con xù lông sã cánh đôi lúc là dấu hiệu cảnh báo những nguy hiểm tiềm tàng. Anh em cần chú ý những thay đổi dù là nhỏ nhất của hảo gà chiến!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada