Gà bị khò khè sổ mũi là bệnh gì? Nguy hiểm ko? Chữa như thế nào?

Đây là chuyên mục Gà bị khò khè sổ mũi là bệnh gì? Nguy hiểm ko? Chữa như thế nào? mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Đang trong mùa hè, nhiệt độ nắng nóng nhiều sư kê thường tắm cho gà thường xuyên để tránh sốc nhiệt. Cũng vì vậy mà dẫn tới tình trạng gà bị khò khè sổ mũi. Vậy bệnh khò khè sổ mũi ở gà có nguy hiểm ko? Cách chữa như thế nào? Nguyên nhân bệnh có phải do tắm nhiều?… Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Cho gà ăn đậu nành như thế nào cho đúng? Có tốt ko?

Nguyên nhân gà bị khò khè sổ mũi

gà bị khò khè sổ mũi
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng gà khò khè, sổ mũi

Như đã nói ở trên, gà bị khò khè – sổ mũi đôi lúc ko chỉ do tắm quá nhiều hay bị sốc nhiệt, mà còn bởi nhiều vấn đề khác. Một vài nguyên nhân dẫn tới bệnh này do những sư kê tổng hợp như sau:

– Gà bị hen

– hảo gà chiến mắc bệnh Niu-cat-xơn

– Gà bị viêm phế quản truyền nhiễm

– Nấm phổi, viêm phổi

– Sổ mũi truyền nhiễm

– Cúm gà

Một vài trường hợp có thể do nhiễm trùng huyết bởi E. Coli gây ra hoặc bệnh tụ huyết trùng….

Hướng dẫn cách trị bệnh gà khò khè sổ mũi

Tương ứng vs từng loại bệnh sẽ có cách chữa trị khác nhau. Vậy nên điều quan trọng nhất mà những sư kê cần làm chính là nhận định bệnh. Hãy xem xem gà chiến của bạn mắc phải bệnh gì dẫn tới triệu chứng khò khè, sổ mũi, có như vậy việc chữa bệnh mới mang lại kết quả tốt nhất.

một. Gà bị khò khè sổ mũi do bệnh hen

– Cách phòng bệnh: Thời điểm giao mùa gà rất dễ bị hen. Giải pháp là nên cung cấp vitamin vào bữa ăn, thức uống hằng ngày cho hảo gà chiến. Cụ thể là vitamin C, Complex, những chất điện giải để tăng sức đề kháng.

– Cách trị bệnh hen: nếu như phát hiện bệnh sớm nên cho gà sử dụng những loại kháng sinh đặc hiệu như Suanovil, Tylosin, Enrogloxacin, Tetracycline,… Cứ sử dung từ 3 – 5 ngày sẽ thấy triệu chứng giảm rõ và khỏi tới 90%. nếu như nặng thì cho dùng ít nhất một tuần.

2. Bệnh Niu-cat-xơn

Đối vs bệnh Niu-cat-xơn, ngoài triệu chứng khò khè, sổ mũi, gà còn gặp vấn đề liên quan tới đường ruột, như:

– Mào, tích thâm tím.

– Xuất huyết hậu môn và miệng

– Dạ dày tuyến bị xuất huyết

– ….

Đối vs bệnh này một lúc đã mắc thì rất khó chữa, tính lây lan cao. Hay nói cách khác là vẫn chưa có thuốc điều trị cụ thể. Vậy nên để tránh bệnh này anh em nên tiêm phòng cho gà từ nhỏ cho tới lớn.

gà bị khò khè sổ mũi
Ra tiệm thú y nói bệnh, triệu chứng để được tư vấn cách trị tốt nhất

Mua thuốc tiêm phòng Niu-cat-xơn rất đơn giản, anh em cứ ra tiệm thú y hỏi mua bác sĩ sẽ bán cho. Cứ dựa theo hướng dẫn sử dụng mà dùng.

3. Gà bị khò khè sổ mũi do bệnh viêm phế quản truyền nhiễm

Bệnh này có tốc độ lây lan rất nhanh, chỉ từ một – 2 ngày gà có dấu hiệu nhiễm bệnh cả đàn có nguy cơ bị lây nhiễm. Vậy nên anh em nào nuôi gà theo phương pháp thả lang thì nên cẩn trọng. Còn ai nuôi theo chuồng riêng thì việc khống chế và tránh thiệt hại lúc bị bệnh là rất cao.

Gà bị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ngoài dấu hiệu khò khè, sổ mũi sẽ có biểu hiện mệt mỏi, ít ăn, ủ rũ,… Tỷ lệ chết của bệnh rất cao nếu như ko phát hiện và chữa kịp thời. Cần dành nhiều time chăm sóc gà chiến để tránh nguy cơ thiệt hại tốt nhất.

gà bị khò khè sổ mũi
Nuôi gà nhốt riêng sẽ hạn chế thiệt hại lúc bị bệnh

Ông bà xưa có câu ‘Phòng bệnh hơn chữa bệnh’, nên ngay từ lúc xác định nuôi trực tiếp đá gà anh em nên trang bị cho mình những kỹ năng hữu ích để chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng bệnh cho gà. Hầu như bệnh nào cũng có thuốc chữa (riêng một số bệnh vẫn chưa có vắc xin điều trị), nên có gì thắc mắc bạn cứ ra tiệm thuốc thú ý gần nhà tham khảo. Sẽ học được rất nhiều điều bổ ích.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada