Gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm – Nguyên nhân do đâu?

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Gà đá mà ốm thì ko đủ lực, ko tới pin tới bo. Hơn hết lúc trực tiếp đá gà sẽ ko đáp ứng được hạng cân phù hợp. Nói chung thì gà đủ tuổi ra trường phải đạt được hạng cân nhất quyết nào đó thì mới gọi là tốt. Nhưng phải làm sao lúc gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm? Nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy do đâu? Gà ăn uống bình thường nhưng gầy có phải là bệnh?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa lúc gà ăn nhiều mà ko lớn dưới đây.

Nguyên nhân gà ăn uống bình thường nhưng gầy

Theo những kê sư nuôi gà lâu năm cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng gà ăn nhiều mà ko lớn, trong đó có thể kể tới như:

Vấn đề về tiêu hóa

Ăn ko tiêu là một trong những nguyên nhân khiến gà ăn nhiều mà ko lớn. Vì hầu hết thức ăn được nạp vào thân thể nhưng ko được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng để nuôi thân thể. ko những thúc đẩy xấu tới sự phát triển, căn nặng của thần kê mà còn gây nguy hiểm nghiêm trọng.

gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm
Gà đủ tuổi mà vẫn ốm có thể do vấn đề tiêu hóa

Tình trạng ăn ko tiêu kéo dài dễ khiến gà bỏ ăn, ủ rũ và cuối cùng là chết. Để nhận biết thần kê của bạn có phải thuộc “dạng” này hay ko, bạn chỉ cần bóp bầu diều để kiếm tra, nếu như thấy cứng cứng, to phình,.. thì 100% là vậy.

Có giun sán trong bụng gà

Thả lang và ăn uống linh tinh là một trong những nguyên nhân có giun, sán trong hệ tiêu hóa của gà. Hầu hết gà đều có thói quen mổ xuống đất, lúc chuồng nuôi ko sạch sẽ, kê sư ko dọn dẹp thường xuyên, phân gà rơi vãi tùm lum, gà mổ và vô tình ăn trúng sẽ sản sinh ra giun sán trong bụng.

lúc giun sán ký sinh trọng bụng chúng sẽ hút hết mọi chất dinh dưỡng mà gà đá tiêu thụ, vì vậy mà dù ăn uống bình thường nhưng phần lớn gà vẫn ốm. nếu như tình trạng này kéo dài sẽ thúc đẩy xấu tới hệ tiêu hóa và tuổi thọ của chúng.

Do chế độ thức ăn

ko thể bỏ qua nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy ở gà do chế độ dinh dưỡng ko phù hợp. Nhiều kê sư chỉ chăm chăm cho gà ăn lúa, cám hay rau xanh mà ko bổ sung thêm mồi như thịt bò, trứng, giun, dế, lươn, trạch,… sẽ khiến chúng ko phát triển toàn diện, đặc trưng là ko sung, ko tới pin.

gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm
Thức ăn ko đủ dinh dưỡng là nguyên nhân khiến gà ốm dù ăn uống bình thường

>>> Xem thêm: Gà bị yếu chân: Nguyên nhân, cách chữa và những bài tập phù hợp

Gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm – Hướng dẫn cách chữa

Phải cần xác định gà chiến của bạn nằm trong nguyên nhân nào, là do ăn ko tiêu hay có giun sán, thức ăn ko đảm bảo dinh dưỡng,… có như vậy mới có thể điều trị dứt điểm.

Cho sử dụng men tiêu hóa

nếu như gà bị khó tiêu, nên cho chúng uống ngay men tiêu hóa của Ý, sẽ kích thích tiêu hóa cực nhanh. Hoặc cho uống thuốc xổ của người để đi vả lại hết. Trong giai đoạn này cần cho gà ăn thức ăn dễ tiêu như cơm nấu chín vs lượng vừa đủ thôi. Sau lúc chúng hồi phục thì cho ăn uống lại như thường.

Tẩy giun sán thường xuyên

Kê sư nên tập thói quen cho gà tẩy giun sán định kỳ khoảng 2 – 3 lần/ năm, điều này ko chỉ tốt cho thần kê mà còn hạn chế mắc bệnh ở chúng. Có thể ra tiệm thú y để mua thuốc. Đừng quên dọn dẹp, tiêu trùng khử độc chuồng nuôi định kỳ.

gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm
Ngoài tẩy giun sán định kỳ cần vệ sinh chuồng nuôi thường xuyên

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cần thay đổi chế độ ăn uống để gà mau tăng cân và ra trường, so vs việc ép cân thì việc tăng cân dễ dàng hơn. lúc thay đổi thức ăn, phần lớn gà có dấu hiệu bỏ ăn hoặc ăn rất ít, kê sư nên chú ý, vs trường hợp này nên thay đổi từ từ cho chúng thích ứng vs thức ăn mới.

Bên cạnh vs việc bổ sung chất dinh dưỡng đừng quên cho gà tập luyện để tăng cường sức khỏe cũng như sự linh hoạt.

Gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm, hẳn là kê sư đã có câu trả lời và cách giải quyết rồi, đúng ko nào? Chúc mọi người thành công!

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Gà ăn uống bình thường nhưng vẫn ốm – Nguyên nhân do đâu? này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!