Chữa bệnh gà đầy tương đối, có hiện tượng chướng diều, ăn ko tiêu

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Chữa bệnh gà đầy tương đối ko khó, nhưng rất cần sự tỉ mỉ và khả năng quan sát tốt. Bệnh chướng diều, ăn ko tiêu thường xuất hiện ở gà trưởng thành. nếu như ko có phương pháp chữa trị kịp thời gà rất dễ bị suy rồi chết. Vậy bạn có tò mò cách chữa gà bị phồng tương đối, bệnh diều gà ở thần kê? Tham khảo ngay!

>>> Xem thêm: Thuốc nuôi gà đá cựa và doping: Điểm giống và khác nhau

Bệnh diều gà – Gà bị phồng diều

Triệu chứng

Để nhận biết gà có bị đầy tương đối, ăn ko tiêu hay ko, có thể nhận biết đơn giản qua những biểu hiện sau:

– Bầu diều có dấu hiệu căng cứng mặc dù lượng thức ăn trong ngày còn rất nhiều

– Gà bốc ra mùi hôi chua, khăm khắm khó chịu như thức ăn bị lên men lâu ngày

– Gà ủ rũ, có dấu hiệu sụt cân

– Tình trạng bệnh kéo dài có thể gây liệt chân, ko đi đứng được, thậm chí là chết.

– …

chữa bệnh gà đầy tương đối
Gà bị chướng diều – đầy tương đối

Nguyên nhân

Đối vs bệnh gà đầy tương đối, gà bị phồng diều, ăn ko tiêu,… có ba nguyên nhân chính, cụ thể:

– thần kê tiêu thụ quá nhiều chất xơ

– Gà bị bội thực

– Gà bị nghẽn đường ruột do trực tiếp đá gà bị đâm trúng cựa hoặc sau lúc thi đấu xong kê sư ko vỗ hen đúng cách làm gà nuốt lại máu bầm vào trong ruột, ảnh hường tới khả năng tiêu hóa.

Cách chữa bệnh gà đầy tương đối – ăn ko tiêu tác dụng

Cách chữa bệnh gà đầy tương đối

Tùy từng nguyên nhân mà cách chữa bệnh cho gà sẽ có sự khác biệt. Đối vs tình trạng gà bị đầy tương đối do ăn nhiều chất sơ, có thể trị bằng cách cho gà uống men tiêu hóa, kết hợp thêm thuốc trị bệnh cho gà – chất điện giải multivitamin.

chữa bệnh gà đầy tương đối
Chất điện giải multivitamin

vả lại cần lưu ý, trong quá trình chữa bệnh cho gà thức ăn phải ngâm sơ qua nước để mềm, mục đích là để dễ nuốt và tiêu hóa. Chẳng hạn như nên ngâm thóc lúa trước lúc cho gà sử dụng.

đặc trưng ko cho gà ăn quá nhiều, thay vào đó nên phân chia lượng thức ăn vừa phải để chúng ko bị khó tiêu.

Cách trị gà ăn ko tiêu tác dụng nhất

Đối vs nguyên nhân gà ăn ko tiêu, có rất nhiều cách trị, bạn có thể cho gà sử dụng men tiêu hóa hoặc dùng lá ổi non cho gà ăn – mục đích là để kích thích đi ngoài, đẩy thức ăn ra.

Bạn có thể ra những tiệm thú y để nhờ tư vấn mua thuốc trị gà ăn ko tiêu. Trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên giã nhỏ tỏi trộn vs thức ăn hoặc nước uống. Tỏi nổi tiếng vs khả năng hỗ trợ tiêu hóa nhanh, gà của bạn sẽ tránh được tình trạng ăn khó tiêu.

Cách chữa gà bị phồng tương đối – chướng diều

Đối vs tình trạng gà bị phồng tương đối bên trong, chỉ có cách đẩy tương đối ra ngoài mới có thể trị dứt điểm. Cách này đòi hỏi kê sư phải có tay nghề, thực hiện những bước nhanh chóng và gọn ghẽ.

Bạn sử dụng ruột bút bi – miễn sao hai đầu có lỗ thông nhau nhằm đẩy tương đối ra ngoài. Dùng kéo hoặc dao vót nhọn một đầu, dùng đầu đó đâm vào phần bầu diều của gà, tay còn lại ép tương đối bên trong xuống, để tương đối thoát ra bằng lỗ còn lại. Sau lúc làm xong thì khử trùng vết thương và băng bó là được.

chữa bệnh gà đầy tương đối
Thường xuyên cho tỏi vào thức ăn hoặc nước uống để kích thích tiêu hóa lúc ăn

Còn vs nguyên nhân gà bị chướng diều đo dâm trúng cựa thì cách tốt nhất là mổ. Sau lúc mổ xong nhớ khử trùng vết thương, cho gà uống thuốc kháng viên và pha amox vs nửa lít nước cho uống liên tục trong 5 ngày. Thức ăn cho gà sử dụng nhớ phải ngâm qua nước hoặc làm mềm để dễ tiêu hóa. Đợi vết thương hồi phục hoàn toàn mới cho ăn uống lại bịnh thường.

Chúng tôi đã chia sẻ xong cách chữa bệnh gà đầy tương đối – cách súc bầu diều gà cũng như gà ăn ko tiêu, bị phồng tương đối,… Hy vọng anh em kê sư đã có thêm những thông tin hữu ích!

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Chữa bệnh gà đầy tương đối, có hiện tượng chướng diều, ăn ko tiêu này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!