Cách trị gà bị gãy chân và xử lý ngay tại chỗ cực chuyên nghiệp

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Trong quá trình thi đấu trực tiếp đá gà, thần kê của bạn bị gãy chân? Đừng lo lắng, cách trị gà bị gãy chân cũng như hướng dẫn xử lý ngay tại chỗ ngay dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những tổn thất cao nhất – gà tàn tật, chết. Tham khảo ngay!

Mẹo xử lý và cách trị gà bị gãy chân

Trước lúc tìm hiểu cách trị gà bị gãy chân, anh em cần nắm ngay cách xử lý tình huống lúc gà có dấu hiệu bị gãy chân lúc thi đấu hoặc trong lúc tập tành, cọ sát vs gà chiến khác.

cách trị gà bị gãy chân
Gà gãy chân là một tình huống thường gặp lúc chúng cáp độ hoặc trong quá trình tập luyện

Xác định vị trí gãy

thứ nhất hãy xác định vị trí chân gà bị gãy. Sau đó vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch phần lông quanh khu vực đó một cách nhẹ nhàng. Mục đích là để thuận tiện cho việc băng bó và chữa trị. Tránh tình trạng lông bết dính vào vết thương, gây nhiễm trùng.

Cách trị gà bị gãy chân

Đối vs vết thương cần cho gà sử dụng ngay thuốc giảm đau để làm dịu. Sau đó dùng đá chườm vào phần bị gãy, thực hiện thao tác này liên tục trong 15 phút.

Tiếp đó sử dụng muối để đắp vào chỗ gãy rồi dùng nẹp băng lại. Cứ thay băng hàng ngày: sáng – chiều – tối tới lúc gà ổn định. Lưu ý là lúc băng ko nên băng quá chặt, làm máu ko lưu thông, khiến phần thịt chỗ đó bị chết.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 5 loại thuốc cho gà đá mà mọi sư kê Nên phải có

Hướng dẫn chăm sóc gà trong giai đoạn bị gãy chân

Gà trong quá trình băng bó vì gãy chân, kê cư cần vận dụng những chính sách – chế độ đặc trưng. Quan trọng hơn nữa là chỗ ngủ của gà trong khoảng time này nên cho vào giỏ hoặc ko gian càng hẹp càng tốt, để gà hạn chế di chuyển, đi lại, như vậy sẽ nhanh bớt hơn.

Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất cần thiết, bổ sung thêm tôm, tép, sò huyết để giúp gà hồi phục nhanh hơn. Do chứa hàm lượng canxi cao.

cách trị gà bị gãy chân
Trong quá trình gà gãy chân cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Tháo băng

Tùy vào tình trạng của gà chiến mà có thể tháo băng sau 2 – 3 tuần. nếu như thấy gà đi ổn định lại, ko có dị tật thì tháo băng. Lưu ý là giai đoạn sau tháo băng chân gà vẫn chưa khỏe hẳn nên hạn chế cho chạy nhảy cũng như tập tành nặng. Thay vào đó cho chúng đi lại nhẹ nhàng trong chuồng.

Lượng thức ăn trong khoảng time này nên giảm xuống, bổ úng thêm rau xanh để chúng ko đói. Kê sư có thể kết hợp thêm vs rượu thuốc để om bóp, như vậy chân gà sẽ khỏe nhanh hơn.

Hướng dẫn trị gà bị gãy cánh, gãy móng

Bên cạnh cách trị gà bị gãy chân thì thần kê có thể bị gãy cánh, gãy móng trong quá trình thi đấu, tập tành. Đối vs trường hợp này, bạn cũng vận dụng tương tự như cách trên.

cách trị gà bị gãy chân
vận dụng tương tự lúc gà gãy cánh

thứ nhất là xác định vị trí gãy, sao đó nẹp gỗ lại để cố định phần cánh. Cho gà nghỉ ngơi trong chuồng có diện tích hẹp để chúng hạn chế bay nhảy. Còn đối vs móng có thể rút luôn để ko bị thối hay tương tác xấu tới cả bàn chân. Đừng quên đảm bảo chế độ dinh dưỡng để gà lấy lại sức khỏe nhanh chóng.

Kết luận

Cách trị gà bị gãy chân nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng lúc thực hiện lại đòi hỏi rất nhiều về sự tỉ mỉ. Do đó kê sư cần chắc chắn xử lý đúng trong mọi tình huống. Đừng quên phòng bị thuốc ở nhà để có thể dùng ngay bất cứ lúc nào nhé! Chúng tôi đã chia sẻ xong những vấn đề cần lưu ý lúc gà bị ngoại thương, hy vọng anh em đã có thêm những kỹ năng hữu ích!

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Cách trị gà bị gãy chân và xử lý ngay tại chỗ cực chuyên nghiệp này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!