Cách tỉa lông gà tre đá gà cựa sắt đúng cách, mang lại nhiều ưu thế

Đây là chuyên mục Cách tỉa lông gà tre đá gà cựa sắt đúng cách, mang lại nhiều ưu thế mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Phần lớn nhiều sư kê đều tin rằng gà đá cựa sắt ko nên cắt lông. Vì nó được xem như bộ áo giáp giúp hảo gà chiến tránh những đòn hiểm, hạn chế đau đớn. Việc cắt tỉa lông cho gà chiến đúng cách sẽ giúp chúng dành được nhiều ưu thế hơn lúc đấu tranh. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết ‘Hướng dẫn cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt’ mà chúng tôi chia sẻ hôm nay.

>>> Xem thêm: Note ngay cách chữa gà bị kén mép trong dứt điểm tại nhà

Có hay ko nên cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt?

Như đã nói ở trên, nhiều sư kê tin rằng việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là ko nên. Vì bộ lông được ví như chiếc áo sắt bảo vệ chúng. Bộ lông càng dày thì khả năng tránh đòn, hạn chế vết thương càng cao. Cách hiểu này đúng, nhưng ko hoàn toàn chính xác. Bởi:

– Lông gà dài ở nhiều vị trí như mắt, đầu,… ko những ko bảo vệ gà chiến mà còn gây ra rất nhiều cản trở. Ví dụ như lông bao phủ vùng mắt quá nhiều sẽ cản tầm nhìn. Hay ở vị trí đầu rất dễ bị đối thủ cắn và giữ chặt.

– Cắt bớt lông còn là cách giúp hảo gà chiến sở hữu bộ lông dày và mượt hơn.

– Bộ lông quá nặng sẽ làm tăng trọng lượng của hảo gà chiến. lúc đi cáp độ – trực tiếp đá gà dễ nhận về phần thiệt.

– ….

cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt
Việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là cần thiết

Vậy nên đối vs câu hỏi có hay ko nên cắt tỉa lông gà tre đá cựa sắt thì câu trả lời là có. Nhưng cần đúng cách. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn cho anh em tham khảo.

Cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn

Để cắt tỉa lông gà, nên khởi đầu từ phần lông gáy rồi xuống cổ. những sư kê nên cắt từ đốt xương cổ thứ 1 của gà tre. lúc cắt cứ dùng tay nắm thành chùm, kéo căng ra rồi dùng kéo để cắt. Sau lúc cắt xong hết thì mới tỉa lại cho đẹp. Lưu ý nên giữ lại phần lông ở vị trí hầu, cần non và ngực của hảo gà chiến để làm nhiệm vụ bảo vệ những phần này.

Tiếp đó cắt từ nách non tới phao câu. Cứ lấy phần xương hông làm chuẩn, rồi cắt gọn lại là được. Sau lúc xong thì di chuyển xuống phần đùi, nên cắt ở chỗ tiếp giáp vs hông. Cuối cùng là xuống phần bụng dưới lườn. Lưu ý nên để lại lông ở phao câu, để tránh gió độc xâm nhập làm gà tre bị bệnh.

cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt
Cắt tỉa lông cho gà từ trên xuống

Trong quá trình cắt, anh em cứ ứng dụng từ trên xuống dưới. Sau lúc cắt xong thì tỉa sơ lại cho đẹp là được.

Một vài điều cần lưu ý trong cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt

– Nên vệ sinh kéo hay dụng cụ dùng để thực hiện việc cắt tỉa để lỡ có gây ra vết xước cũng ko bị nhiễm trùng.

– Việc thực hiện cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt nên thực hiện ít nhất 2 người. Trong đó một người giữ, một người thực hiện.

– Sau lúc cắt tỉa xong cần tắm rửa cho gà sạch sẽ rồi cho phơi nắng.

cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt
Gà cắt xong nên tắm rửa cho phơi nắng

– nếu như trong quá trình cắt tỉa lông cho gà ko may xảy ra thương tích, cần vệ sinh sạch sẽ rồi dùng thuốc điều trị, hạn chế xổ, ra trường hay tập luyện.

– ….

Ngoài cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt nêu trên thì yếu tố thời điểm cũng rất quan trọng. ko phải cứ cắt tỉa lúc nào cũng được. Chẳng hạn gà sắp ra đá trường thì ko nên cắt. Hay vào mùa hè quá nóng có thể cắt để gà ko bị sốc nhiệt. Rồi mùa đông thì bổ sung nhiều rau xanh để kích thich mọc lông mới,… Hy vọng anh em đã có cái nhìn rõ hơn về quá trình nuôi gà đá cựa. Chúc bạn thành công.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada