Cách nuôi gà tre đá trong giai đoạn ra trường và sau lúc thi đấu

Đây là chuyên mục Cách nuôi gà tre đá trong giai đoạn ra trường và sau lúc thi đấu mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Bạn đang tìm kiếm cách nuôi gà tre đá mang lại tác dụng cao, tỉ mỉ? Muốn nuôi gà đá nói dễ ko dễ, khó cũng ko quá khó. Chủ yếu là phải biết học hỏi và có sự yêu thích. vs kê sư mới bước chân vào ngành nuôi thần kê tham gia trực tiếp đá gà thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích vs bạn.

Cách nuôi gà tre đá giai đoạn nuôi thúc

Phương pháp nuôi gà tre đá khác vs gà thịt. ko phải cứ cho ăn nhiều là tốt, mỗi một công việc, giai đoạn đều phải có chừng mực. Đối vs gà đá, sức khỏe – sức mạnh là hai yếu tố vô cùng quan trọng.

Có sức khỏe sẽ chống chọi được những bệnh vặt, hạn chế được sự thất thoát. Còn có sức mạnh thì tỷ lệ giành phần thắng cao lúc ra trường.

cách nuôi gà tre đá
Nuôi gà phải đảm bảo 3 giai đoạn

Vậy cách nuôi gà tre đá như thế nào thì đúng và tác dụng? thứ nhất cần đảm bảo ba giai đoạn: Thứ nhất – giai đoạn tăng cân. Thứ hai – giai đoạn giảm mỡ. Thứ ba – giai đoạn tăng sức mạnh. Trong đó:

– Giai đoạn tăng cân vận dụng đối vs gà đá từ 7 tháng tuổi trở xuống. Lúc này thân thể gà chưa phát triển toàn diện, việc cho gà tập luyện quá sớm đôi lúc tác động xấu tới hình thể của chúng, khiến chúng ko to lớn hay vạm vỡ như những gà đá khác.

– Giai đoạn giảm mỡ đối vs gà từ 7 tháng tuổi trở lên, lúc này ko thể cho gà ăn thỏa mẹ được, mà cần ép cân theo chạng thi đấu. Ngoài việc giảm lượng thức ăn thì nên cho gà tập chuồng quần, chuồng bay, chạy xe,.. để cơ bắp săn chắc hơn.

– Giai đoạn cuối cùng tăng sức mạnh thì xổ chúng thử vs gà đá khác. Nhớ là nhấp vài chân thôi, đừng cho đá thật, chúng sẽ mất sức, lúc thi đấu lại ko giành được ưu thế.

Hướng dẫn chăm sóc gà trước lúc thi đấu

10 ngày trước lúc ra trường được xem là “time vàng” mà kê sư cần nắm bắt. Ở giai đoạn này cần giảm time tập luyện của thần kê lại, giúp chúng cảm thấy thoải mẹ, đỡ căng thẳng, thì lúc thi đấu mới giành được ưu thế.

cách nuôi gà tre đá
Cho gà phơi nắng để tăng sức khỏe

Dưới đây là cách nuôi gà tre đá trước lúc ra trường 10 ngày, cụ thể:

– Cho gà uống nước theo thời điểm, ko được cho uống theo kiểu tùy hứng. Khoảng 3 – 4h sáng thì cho gà uống, time này rất tốt trong việc tăng sức đề kháng của thần kê.

– Tầm 5h sáng cho gà ra tắm sương đối vs mùa hè và 6h đối vs mùa đông. Cách này sẽ giúp máu huyết lưu thông, gà khỏe hơn và chúng sẽ thích ứng vs điều kiện thời tiết hơn, tránh tình trạng sốc nhiệt.

– Cho gà phơi nắng một lần/ ngày vào lúc 4 – 5h chiều.

>>> Xem thêm: những bệnh thường gặp ở gà: Hướng dẫn nhận biết và phòng bệnh tác dụng

Cách chăm sóc gà tre đá sau thi đấu tác dụng

nếu như gà của bạn ko chết trong lúc thi đấu thì lúc về cần vận dụng chế độ chăm sóc phù hợp để chúng khởi đầu cho trận sau.

Sau lúc ra trường, dù thắng hay thua thì gà của bạn cũng phần nào bị tổn thương và mệt mỏi. Chăm sóc đúng cách, đúng quy trình sẽ giúp chúng phục hồi nhanh hơn, thể lực tốt hơn. Cần:

– Vệ sinh sạch sẽ thân thể gà. vs những vết thương chảy máu rõ bên ngoài cần sát trùng để tránh nhiễm khủng. vs những vết thương bên trong khó nhìn thấy được thì cần trị tan. Có thể cho uống thuốc giảm đau hoặc dùng rượu trắng để xoa bóp chỗ bị sưng.

– Vỗ hen cho gà để nó nôn ra máu, đườm trong họng. Tránh tình trạng tích trữ trong đó rồi bị mủ, kéo theo đó là tác động xấu tới đường tiêu hóa.

cách nuôi gà tre đá
Cho gà nghỉ ngơi và tuyệt đối ko làm việc

– Cho gà nghỉ ngơi, chuồng cần che chắn cho gió khỏi vào. Giai đoạn này tuyệt đối ko cho gà tập luyện.

– Cho sử dụng thức ăn dễ tiêu, ko cần ép chúng ăn quá nhiều, chỉ cần ăn vừa đủ để ko chết đói là được.

Cách nuôi gà tre đá trong giai đoạn ra trường và sau lúc thi đấu chúng tôi đã chia sẻ tỉ mỉ ở trên. Hy vọng anh em sẽ vận dụng phù hợp!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada