Cách nuôi gà đá: Chữa lát mặt và vô nghệ cho gà tác dụng

Đây là chuyên mục Cách nuôi gà đá: Chữa lát mặt và vô nghệ cho gà tác dụng mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Trong cách nuôi gà đá hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ vs bạn đọc cách chữa lát mặt cho gà cũng như vào nghệ đúng cách. Ai nuôi gà chắc hẳn sẽ biết đây là hai vấn đề rất quan trọng. Nhằm giúp thần kê có bộ da chắc khỏe, đẹp và khả năng chịu đòn cao hơn. Đồng thời điều trị bệnh một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau tới pin, tới tuổi đá vô tay còn ốm

Cách nuôi gà đá một: Chữa lát mặt cho gà

Bệnh lát mặt ở gà hay còn được biết tới vs tên gọi quen thuộc đó là lang ben. Nhưng thực chất là bị nấm. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là phần mặt trắng bốc.

Trên thực tế thì có rất nhiều thuốc trị lang ben – lát mặt ở gà. Nhưng chúng tôi hướng tới giá trị “nhanh chóng – đơn giản – rẻ – tác dụng cao” cho mọi người.

cách nuôi gà đá
Dung dịch ASA

trước tiên mọi người ra tiệm thuốc Tây mua dung dịch ASA. Đây là thuốc chuyên trị lang ben cho người. Bên cạnh đó bạn mua thêm 4 – 5 viên Griseoful VIN 500mg.

cách nuôi gà đá
Griseoful VIN 500mg

Cách dùng như sau: Lấy 4 viên Griseoful VIN 500mg giã nhuyễn, hoặc bẻ đôi bỏ vào dung dịch ASA. Để khoảng 30 phút để hỗn hợp thuốc hòa tan vs nhau.

Trức lúc xức thuốc cho thần kê, bạn pha nước ấm vs muối. Rồi dùng bàn chãi đánh răng cũ thấm qua nước, chà trực tiếp vào phần bị lát của thần kê. Sau lúc làm xong mới thoa hỗn hợp gồm Griseoful VIN 500mg và dung dịch ASA vào phận bị lát.

vận dụng ngày 2 lần. Liên tục trong 4 – 5 ngày, đảm bảo vs những sư kê là gà hết lát ngay. Mặt sạch sẽ ko còn tí lang ben hay ghẻ.

Lưu ý: Anh em nào muốn phòng lát cho gà thì sao lúc xổ xong, lấy nước muối rửa sạch qua. Nước muối nó có tác dụng khử trùng rất hay.

Cách nuôi gà đá 2: Pha nghệ & vô nghệ cho gà

Tiếp theo cách nuôi gà đá, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách pha và vô nghệ cho thần kê.

Để pha nghệ vô cho gà thì cần có 3 vật liệu chính, gồm: rượu, muối và nghệ đỏ. Trong trường hợp, anh em dùng rượu trắng thì pha thêm muối. Còn nếu như dùng rượu thuốc (rượu mật nhân) thì chỉ cần kết hợp thêm vs nghệ đỏ là được. Mỗi chất đều có ưu điểm riêng, cụ thể:

– Rượu: Trị nhức mỏi cho thần kê lúc trực tiếp đá gà.

– Muối: Sát khuẩn tác dụng.

– Nghệ đỏ: Làm chân gà săn chắc hơn.

một. Cách pha nghệ

cách nuôi gà đá
Tỷ lệ pha nghệ

Tỷ lệ pha nghệ như sau: một ly nghệ đỏ (như hình minh họa) và một.5 ly rượu mật nhân. Dùng cọ khuấy đều hỗn hợp lên.

nếu như buổi sáng gà xổ thì có thể vô liền cho gà hoặc chiều vô nghệ. Vì đây là rượu thuốc nên nó có tác dụng giảm đau nhức rất tác dụng. Trong trường hợp bạn nào dùng rượu trắng pha muối thì nên để chiều mới vô. nếu như ko gà rất dễ bị rút.

2. Chia sẻ cách nuôi gà đá vô nghệ sao cho tác dụng

Để việc vô nghệ tác dụng, time thoa rất quan trọng. Ví dụ gà bạn còn một,5 tháng nữa bước vào tuổi đá. Nửa tháng đầu cho gà chạy chuồng, chạy bội, bạn vô nghệ cho gà một lần/ tuần cho thần kê quen dần.

cách nuôi gà đá
Gà sau lúc vô nghệ đá sẽ có lực hơn

Còn một tháng nữa vô chế độ xổ thì cứ 3 ngày bạn xổ một lần, kết hợp thêm vs vô nghệ (một tuần/ lần). Nhưng để ít nhất một – 2 ngày mới xả nghệ cho gà.

Cách xả rất đơn giản, dùng nước ấm pha vs muối là rồi rửa trực tiếp cho thần kê. ko nên để nghệ quá 2 ngày, rất dễ dẫn tới bị rút.

Đó là cách nuôi gà đá: chữa bị lát và vô nghệ cho thần kê. Hy vọng anh em sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên like & share trang để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada