Cách mở mỏ gada – Điều mà mọi sư kê phải biết lúc chăm gà

Đây là chuyên mục Cách mở mỏ gada – Điều mà mọi sư kê phải biết lúc chăm gà mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Mỏ gada là một bộ phần cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Vì đây là bộ phận tạo ra nhiều đòn đánh vô cùng hiểm hóc. Để hảo gà chiến sử dụng được tối đa sức mạnh của mỏ thì anh em cần biết tới thủ thuật mở mỏ gada.

Xem thêm:

Gà mở mỏ là gì?

Đây là thuật ngữ được dùng thường xuyên của những sư kê trong giới đá gà. lúc gada được nuôi từ nhỏ, những sư kê sẽ dùng dây kẽm để buộc quanh mỏ của gà. tới lúc đạt chuẩn để đá thì những sư kê mới tháo bỏ dây kẽm ra. Việc tháo bỏ dây kẽm trên mỏ gà này được gọi mở mỏ gada. Những con gà chưa được tháo dây là gà chưa mở mỏ.

mở mỏ gada
Việc tháo bỏ dây kẽm trên mỏ gà này được gọi mở mỏ gada

Đây là một bước rèn luyện giúp gà nâng cao sức mạnh của mình. Những chú hảo gà chiến ko chỉ nhờ vào khả năng bẩm sinh, mà còn phụ thuộc nhiều vào sự nuôi dưỡng, kinh nghiệm chăm gada của người nuôi. Cụ thể như việc mở mỏ gada cũng cần người nuôi phải làm đúng kỹ thuật, đúng thời điểm.

Cách mở mỏ gada

Trước lúc mở mỏ gada

Anh em nên nhớ, trước lúc cho gà mở mỏ thì cần cho gà ăn uống toàn bộ chất. Để gà sung hơn thì nhiều sư kê mồi cho chúng. Anh em dùng một con gà tơ nhỏ hơn để nhử, một lần. ngày. Mỗi lần vần mồi gà như vậy cho gà mổ từ một – 2 cái rồi nhốt lại.

Đây là bước giúp gà hăng hơn, tự tin hơn. nếu như như gà của anh em hăng quá thì ko cần nhử quá nhiều, cho chúng chạy lồng là được.

Lúc để mở mỏ gada

Thông thường lúc gada được 8 tới 9 tháng tuổi thì là lúc thích hợp để anh em mở mỏ gada. Đây là thời điểm gà đã khô hết lông máy và biết gáy.

mở mỏ gada
8 tới 9 tháng tuổi thì là lúc thích hợp để anh em mở mỏ gà

lúc gà được mở mỏ thì anh em cần om bóp, vần tương đối, vô nghệ và chạy lồng. Nhưng lưu ý vần hơn gà nhiều nhưng ít hồ thì gà của anh em sẽ dễ quen đánh ít. lúc mở mỏ cho gà nhử thì cần tránh ko để gà mở mỏ bị đá, vì bị đá sẽ khiến gà bị rót. Trường hợp gà mở mỏ ko chịu đá thì cần cầm phu nhử thêm cho gà chịu đùn đẩy nhau.

vả lại, cần kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp để gà cứng cáp và có thể xổ.

time mở mỏ gada là bao lâu

nếu như mở mỏ gada thường chỉ mở trong 5 – 15 phút lúc nhảy từ 5 phút tới một hồ phụ thuộc vào thể trạng của gà.

Tuy nhiên time mở mỏ gada tối đa chỉ nên khoảng 15 phút, vì mỏ sụn gà còn non, chỉ nhử time đó là vừa, sau này mới tăng thêm. Sau lúc mở mỏ xong nhốt lại thì cho gà tiếp tục chạy lồng để sung hơn và căng chân.

Chế độ tập dượt sau lúc mở mỏ gada

Anh em nuôi gà nên cho gà tập dượt ngay sau lúc mở mỏ vs chế độ vần đòn.

Lần một: Sau lúc cho gà chơi một hồ đòn thì cho nghỉ 12 ngày

Lần 2: 5 phút đòn cùng 30 phút vần tương đối rồi cho gà nghỉ 10 ngày

Lần 3: 2 hồ đòn rồi cho gà nghỉ 5 ngày

Lần 4: 5 phút đòn + 30 phút tương đối nghỉ 15 ngày

Lần 5: 3 hồ đòn rồi cho gà nghỉ 18 ngày

Lần 6: 5 phút đòn + 80 – 90 phút tương đối và cho gà nghỉ 17 ngày.

Từ sau lần nghỉ 15 ngày của lần thứ 6 thì anh em có thể khởi đầu cho gà đi đá được.

mở mỏ gada
Chế độ tập dượt sau lúc mở mỏ gada

Lúc nào xổ gà được

Tùy vào thể lực mà sau 2 tuần chạy lồng thì anh em có thể xổ gà. Còn nếu như anh em thấy thể lực của gà chưa đủ thì nên nuôi và vần thêm cho chúng. Cường độ xổ gà cũng được chia theo từng đợt và tăng dần.

Xổ lần một khoảng 15 phút. Lần 2 tăng lên 25 phút. Từ lần thứ 3 thì anh em có thể xổ gà khoảng 2 hồ. Lưu ý, trong lần xổ thứ 3, anh em sẽ ko vô nghệ mà chỉ thường phun rượu hoặc tắm trà. Trong lần xổ gà thứ 4 và thứ 5 anh em sẽ vô nghệ chồng.

Trên đây là cách mở mỏ gada được nhiều sư kê vận dụng rất tác dụng. những anh em có thể vận dụng được cho gà của mình. Chúc anh em sớm đúc được những hảo gà chiến như ý.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada