Cách chữa gà đá bị đau gối, sưng khớp, sưng ngón thới tại nhà

Đây là chuyên mục Cách chữa gà đá bị đau gối, sưng khớp, sưng ngón thới tại nhà mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

vs những ai nuôi gà lâu năm chắc hẳn đã quá quen vs tình trạng gà bị sưng de chân, đau gối, sưng khớp hoặc ngớn thới,… Tất cả những hiện tượng này đều gọi chung là yếu gối. Đối vs những anh em mới tập tành nuôi gà thì nên tham khảo ngay cách chữa gà đá bị đau gối dưới đây để chữa trị kịp thời cho gà chiến nếu như mắc phải.

>>> Xem thêm: Gà bị khò khè sổ mũi là bệnh gì? Nguy hiểm ko? Chữa như thế nào?

Vì sao gà đá bị đau gối?

Nhiều anh em vẫn thường thắc mắc ko hiểu tại sao gà lại bị đau gối. Thật sự thì nguyên nhân có khá nhiều, nhưng rộng rãi nhất là do hảo gà chiến đi xổ, ra trường hay trong quá trình tập luyện quá sức,.. dẫn tới việc đau gối, bị sưng khớp, ngón thới.

vả lại việc cho gà sử dụng nhiều thuốc bổ, tiêm phòng, tiêm kháng sinh vào đùi ko đúng cách hay liều lượng quá cao cũng sẽ thúc đẩy xấu lớn tới khớp của hảo gà chiến.

cách chữa gà đá bị đau gối
gà đá bị đau gối do quá trình tập tành quá sức hoặc sử dụng quá nhiều thuốc tiêm

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất lúc gà bị đau gối có thể kể tới như:

– Gà đi ko được

– Gà hay té

– Đi thọt chân

– ko đá được

– …

Gà bị đau gối có nguy hiểm ko?

Đối vs tình trạng gà bị đau gối kỳ thực ko nguy hiểm. Nhưng anh em cứ nghĩ xem, đối vs gà đá, đôi chân là vũ khí quan trọng nhất. Sau đó mới tính tới mỏ, cánh,… Nêú gà ko đi được, di chuyển ko nhanh nhạy, đá ko có lực,… thì làm sao có thể mang được chiến thắng trở về lúc trực tiếp đá gà, đúng ko nào?

Nên mặc dù ko nguy hiểm, anh em vẫn nên tìm cách chữa gà đá bị đau gối một cách nhanh và sớm nhất để ko thúc đẩy xấu tới quá trình tập luyện cũng như sức khỏe của hảo gà chiến.

Cách chữa gà đá bị đau gối

Trước lúc khởi đầu cách chữa gà đá bị đau gối, anh em cần tách gà bị bệnh riêng vs những con khác. Tìm một chỗ trống trải đề gà ko bị hoảng loạn hay bị những con khác tấn công.

nếu như tìm được cái lồng nào còn hẹp càng tốt, nó giới hạn gà chiến ở một ko gian nhất quyết nào đó, hạn chế nó đi lại cũng như di chuyển nhiều. Đây cũng là một trong những mẹo vặt chữa gà sưng khớp vô cùng tác dụng.

cách chữa gà đá bị đau gối
Xóa bóp bằng rượu thuốc từ 15 – 20 ngày

Tiếp đó sử dụng rượu thuốc xoa bóp vào phần chân, gối, ngón thới của hảo gà chiến. Cụ thể là ở vị trí bị sưng. Nhớ kết hợp vs massage để tác dụng cao hơn. ứng dụng liên tục ngày 2 lần (sáng – tối), mỗi lần tầm 15 phút.

Khoảng tầm 15 ngày sẽ có những dấu hiệu tích cực hơn, cứ kiên trì ứng dụng khoảng 5 ngày nữa rồi để gà từ từ hồi phục. Việc sử dụng quá nhiều rượu thuốc cũng ko tốt, đôi lúc lại thúc đẩy xấu tới xương khớp của chúng.

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách chữa gà đá bị đau gối

– lúc chữa gà bị sưng de chân, chữa gà bị sưng ngón thới, đau gối,… chuồng nuôi đóng vai trò rất quan trọng. Càng ít ko gian càng tốt. Tuy có khá tù túng nhưng sẽ giúp bệnh khỏi nhanh hơn.

cách chữa gà đá bị đau gối
ko cho gà đi xổ lúc bị đau gối

– Tuyệt đối ko cho gà xổ, ra trường hay tập luyện lúc bị sưng hay trong quá trình chữa trị. Vì phần lớn chúng chả di chuyển được đâu, lớ ngớ bị đối thủ đánh cho ‘tàn phế’ luôn thì rất đáng tiếc.

– Chế độ dinh dưỡng cho gà trong giai đoạn này rất quan trọng. ko nên cho ăn nhiều, vì gà ít hoạt động sẽ rất dễ mập. Bù lại nên tập trung nhiều vào dưỡng chất.

– Bổ sung thêm canxi, vitamin vào thức ăn, nước uống cho hảo gà chiến để tăng sức đề kháng.

Phía trên là cách chữa gà đá bị đau gối, hy vọng anh em đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình chăm sóc gà đá.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá