Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ – Bí kíp dành cho mọi kê sư!

Đây là chuyên mục Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ – Bí kíp dành cho mọi kê sư! mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ là bí kíp mà mọi kê sư đều phải biết và nắm được. Khác vs bà con nuôi gà công nghiệp, gà thịt,… nuôi gà chiến chủ yếu tham gia trực tiếp đá gà Phải cần có sự chọn lọc ngay từ lúc còn bé, để hạn chế công sức, time lẫn chi phí. Anh em đã sẵn sàng tìm câu trả lời trong bài viết chưa nào?

Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá gà con tốt hay xấu, có được thừa hưởng những gen trội của gà bố lẫn gà mẹ hay ko. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau

Thứ nhất: Vảy, cựa gà

“Nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy” câu nói này ko chỉ dành cho gà đá trưởng thành mà cả gà con cũng có thể vận dụng được.

Gà còn nhỏ những bộ phận như mỏ, mắt, dáng người,… chưa thể hiện được nên việc đánh giá sẽ rất khó. Thay vào đó xem vảy, cựa gà sẽ chuẩn hơn.

cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ
Vảy gà thể hiện từ lúc còn nhỏ – Bạn có thể dựa vào yếu tố này để đánh giá

Vảy gà thể hiện từ lúc còn nhỏ và lúc lớn sẽ thao đó mà phát triển dần lên. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm này để chọn gà đá hay lúc còn nhỏ. Một số loại vảy tốt mà bạn nên chọn như vảy vấn cán, vảy gà song thủ đao, vảy đại giáp, vảy khai vương,…. Theo như nghiên cứu thì những vảy loại vảy này sẽ đi kèm vs đòn độc, giúp chúng giành được ưu thế lúc ra trận.

Thứ hai: Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ qua giống

nếu như bạn tự lai giống thì yếu tố này có thể bỏ qua, vì ngay từ đầu bạn đã lựa chọn kỹ càng gà bố lẫn gà mẹ. Ngược lại nếu như bạn mua gà con trên thị trường hoặc một trang trại nào đó thì nên tìm hiểu kỹ.

Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, gà con sẽ thừa hưởng 75% gen trội của mẹ và 25% gen trội của bố. nếu như như phối từ giống tốt thì tỷ lệ gà con đá hay, dáng đẹp,… là ko thể thiếu.

Thứ ba: Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ qua tính cách và dáng đi

Nghe khá lạ đúng ko nào? Nhiều kê sư cho rằng gà con quá nhỏ sẽ ko thể hiện quá nhiều đặc điểm. Nhưng trên thực tế nếu như chú ý bạn sẽ nhìn thấy những chi tiết này.

Đối vs dáng đi thì nên chọn những con gà con có tướng đi cân đối, nó thể hiện sức khỏe tốt và ngoại hình bình ổn. Riêng những con đi lật đật, siêu vẹo, chân cao chất thấp,… thì thường là bị dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe kém. Dù có đầu tư nuôi, chăm sóc thì cũng ko đi tới đâu.

cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ
Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ qua tính cách và dáng đi

Về phần tính cách thì gà con càng bạo dạn thì càng tốt, những chú gà con quá nhút nhát hay bám mẹ thì khả năng hung hăng kém, sau này ra trường cũng dễ bỏ chạy hơn. vả lại gà ko sợ người lạ, người đông ko, thì càng phải ưu tiên. Sau này ra trường số lượng người bao quanh rất đông, chẳng may đang khí thế mà người chơi hô hào phát sợ quá chạy luôn thì xem như chết.

Tại sao bạn cần nắm cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ?

Như đã nói ở trên, cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ sẽ giúp anh em tiết kiệm được nhiều time và công sức hơn. ko phải đầu tư “tài nguyên” vào những thần kê ko mang lại lợi ích sau này. vả lại thì việc nhận biết này còn đem lại những ưu điểm như:

Dễ mua

So vs gà đá trưởng thành thì mua gachoi con sẽ đơn giản hơn, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Thông thường những trang trại bán gà giống người ta ko bán hết cả đàn mà chỉ bán vài con và giữ lại những con tốt nhất để phối giống đời sau. Vậy nên biết chút ít kỹ thuật nhận biết, đánh giá sẽ giúp bạn rất nhiều.

cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ
Dễ mua

Giá thành rẻ hơn

ko giống như gà thịt giá bán đã có chừng mực nhất quyết nào đó hoặc chênh lệch vài chục ngàn. Gà đá thường ko có mức giá cụ thể, tùy vào người mua và người bán mà đưa ra giá tiền cả đôi bên thấy phù hợp.

Nhưng thông thường giá của một chú gà đá trưởng thành ít nhiều cùng một – 2 triệu. Nhất là những con đá thắng độ giá có thể lên tới vài chục triệu. Thay vào đó vs cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ, bạn sẽ mua được một “chiến binh dũng mãnh” vs mức giá vài chục – vài trăm ngàn mà thôi.

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà đá bo lớn trước và sau lúc thi đấu, bạn đã biết chưa?

Có cảm giác “thành tựu”

Có một sự thật là, anh em mê chơi gà – đá gà – cáp độ đều có có sở thích chung là nuôi gà. Việc tự tay nuôi, tập luyện, chăm sóc một chú gà con từ nhỏ cho tới lúc trưởng thành, mang lại chiến thắng cho bạn trên những trường đấu sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào. Đây là mong ước mà mỗi anh em đều nghĩ tới.

cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ
Cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ giúp bạn có cảm giác “thành tựu”

Nhất là vs những bạn có ý định nuôi gà đá – kiếm cơm từ những thần kê thì điều này càng cần thiết và quan trọng hơn nữa.

Kết luận

Bạn đã nắm được cách chọn gachoi hay lúc còn nhỏ chưa? nếu như anh em có thông tin gì hay, đừng quên chia sẻ và để lại đánh giá cho mọi người cùng bàn luận nhé!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi