Cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất – Đá Gà Campuchia

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

những cách chọn gà đá cựa sắt sau đây sẽ giúp những sư kê chọn được gà đẳng cấp, có khả năng mạt sát và chiến thắng bất cứ đối thủ nào.

Việc chọn được gà đá cựa sắt đẳng cấp cho giải đấu là quan trọng bởi ko chỉ đem tới cơ hội thắng cho chủ nhân mà còn giúp tạo nên một giải đấu hay, tạo nên những màn võ đẹp, ko khí sôi động và tấn tượng. Sau đây sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn gà đá cựa sắt được đúc kết ngàn đời ko thể bỏ qua.

Chọn gà đá cựa sắt thông qua ngoại hình bên ngoài của gà

Tiêu chí ngoại hình là tiêu chí quan trọng cần xem xét lúc lựa chọn gà đá.

Dáng dấp hình thể bên ngoài như chân gà, long cánh, đầu cổ,… có thể phản ánh phần nào khả năng linh hoạt và tiềm năng của con gà. Một con gà đá cựa sắt vs thể hình chắc nịch, vạm vỡ, vỗ cánh mạnh mẽ vs sải cánh rộng cho thấy khả năng đối mặt vs những đối thủ nặng kí một cách dễ dàng.

chọn gà đá cựa sắt

Bên cạnh đó, cần chú ý tướng một số bộ phận khác nữa để có cái nhìn chính xác và tổng thể hơn:

-Ánh mắt: lúc chọn gà, nên chọn con có ánh mắt toát lên thần thái hung dữ, máu chiến, tự tin. Bởi những con gà có thần thái như thế này sẽ có khả năng chọi tốt, quyết đoán, ko sợ đối thủ nào.

Chọn gà đá cựa sắt có thân hình cân đối: Tổng thể hài hòa giữa những bộ phận và phù hợp vs lối đá của gà là một con gà có khả năng chọi tốt. Nhiều người quan niệm gà có cổ to dài hay chân to là tốt nhưng trên thực tế nó Phải cần cân đối vs những bộ phận khác nữa.

Dựa theo kỹ thuật ra đòn

Dựa vào kỹ thuật ra đòn của gà đá để đánh giá được độ linh hoạt, tinh ranh của con gà đó. Kỹ thuật ra đòn tốt và biến hóa giúp gà dễ dàng đánh bại đối thủ. Có những thế đá rộng rãi sau đây từ những thần kê:

-Thế đá mé: Đây là thế ra đòn nhằm vào những chỗ hiểm như ở hầu, mắt của đối thủ. Để có thể sử dụng thế đá này tác dụng đòi hỏi gà cựa sắt phải sở hữu chiếc mỏ cứng và khít để có thể cắp chặt đối phương để lấy điểm tựa và ra đòn đá liên tục, gây sát thương mạnh.

-Thế đá dọc: Đây là thế tấn công vô cùng lớn hại và được những con gà có thế đá này thường rất lợi hại. Thế đá này là thế đá mà gà tấn công đối phương bằng cách dọc chân kéo cặp thẳng vào ức, đầu, ức, làm cho đối thủ ko thể phản đòn lại. Một con gà có thế đá này thường có đặc điểm: đùi khỏe, ngón chân sắc và khỏe, dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường.

chọn gà đá cựa sắt chuẩn mực

-Thế đá hầu: Lựa chọn gà đá cựa sắt qua thế đá hầu bằng cách quan sát tốc độ ra đòn của gà, ở thế dá này, gà có khả năng tấn công đối thủ một cách nhanh chóng, mạnh mẽ và tỉ lệ chính xác cao.

Dựa vào sức khỏe của gà

Chọn gà đá cựa sắt dựa trên tiêu chí sức khỏe của gà vô cùng quan trọng, bởi gà có khỏe thì mới thi đấu tốt được. Có thể kiểm tra sức khỏe của gà bằng những cách sau:

-Quan sát miệng gà: Miệng gà nếu như ko bị ké, nhớt dãi hay mùi hôi thì sức khỏe của gà được đánh giá là tốt.

-Kiểm tra cánh gà: Những con gà cựa sắt có tần suất đập cánh nhiều và khỏe, vô cánh lâu mà ko bị mất sức thì càng chứng tỏ đấy là con gà có sức khỏe tốt.

Trên đây là những cách lựa chọn gà đá cựa sắt hay nhất dựa theo đúc kết kinh nghiệm lâu năm của nhiều sư kê. Xemdagacampuchia chúc bạn có thể vận dụng tác dụng những cách chọn gà này để chọn được những con gà có khả năng thi đấu tốt nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hơn: kinh nghiệm nuôi gà

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất – Đá Gà Campuchia này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!