Cách chăm sóc gada tơ 6 tháng đủ lực – đủ pin – sung mãn

Đây là chuyên mục Cách chăm sóc gada tơ 6 tháng đủ lực – đủ pin – sung mãn mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Cách chăm sóc gada tơ 6 tháng tuổi đủ lực – đủ pin hay đơn giản là sung mãn ko hề dễ chút nào. Về bản chất những thần kê ở giai đoạn này ko nên mang ra cáp độ, vì thể lực chưa hoàn thiện, đá vẫn được nhưng nguy cơ về lâu dài là rất lớn. Nhưng nếu như bạn vẫn muốn gà chiến của bạn có “tiền đề” và kinh nghiệm dày dạn hơn những con khác thì đừng bỏ lỡ bài viết này!

Hướng dẫn cách chăm sóc gada tơ 6 tháng tuổi

lúc theo dõi những trường trực tiếp đá gà bạn sẽ thấy gà chiến thường có tuổi đời “khá lớn”, nhỏ nhất cũng 9 tháng tuổi, hơn nữa thì 10 – 11 tháng tuổi. ko phải vì người ta ko chơi gà tơ mà là vì những gà chưa đủ tuổi, thể lực chưa hoàn thiện, đá chưa thực sự hấp dẫn và nếu như bị vỡ đòn nguy cơ “bỏ gà” là rất lớn.

Nhưng tất nhiên ai cũng mong muốn gà bước vào tháng thứ 6 đã cường lực, khỏe mạnh, sung mãn. Sau này quy trình khổ luyện cũng dễ hơn, đủ tuổi ra trường đá sẽ có kinh nghiệm hơn. Dưới đây là những bước chăm sóc mà bạn ko nên bỏ qa.

Cách chăm sóc gada tơ 6 tháng thứ nhất – Thức ăn cho gada tơ 6 tháng

Thức ăn/ chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của gà đá. Nó ko chỉ giúp gà lớn khỏe hơn mà còn hoàn thiện thân thể, khung xương, thay lông,…

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Thức ăn mà mình đang sử dụng liệu có tốt nhất cho thần kê?”. nếu như bạn đáp ứng được những vấn đề sau thì xin chúc mừng, bạn đã có một phương pháp nuôi tác dụng. Ngược lại, thay đổi từ ngày nay cũng ko muộn:

– Thóc: thức ăn chính của gà, có thể bổ sung thêm ngũ cốc. Nên ngâm thóc qua nước cho mềm, vừa tăng vitamin và dinh dưỡng cho thức ăn vừa giúp gà hạn chế được những bệnh về tiêu hóa. Nên cho gà ăn 3 bữa/ ngày, bữa chính ứng dụng từ 6 – 8h sáng, bữa trưa từ 4 – 5h, buổi tối trước lúc gà đi ngủ cho ăn một ít nữa.

cách chăm sóc gada tơ 6 tháng
Cách chăm sóc gada tơ 6 tháng – Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

– Rau xanh: gà 6 tháng tuổi cần tăng cơ giảm mỡ, do đó nếu như muốn siết chế độ dinh dưỡng của gà nên trộn thêm rau xanh để chúng no hơn, giảm lượng thóc xuống. Tuy nhiên dù có muốn “giảm cân” hay ko cũng cần dinh dưỡng này để gà mọc lông mượt hơn, hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa thức ăn.

– Mồi: Ngoài những thức ăn trên thì nên bổ sung thêm mồi như thịt bò, lươn, trạch, cá chép, giun,… vào thức ăn cho gà. Nhưng chỉ ứng dụng vs liều lượng nhỏ, khoảng 2 – 3 lần/ tuần là được. Những thực phẩm này giúp thần kê sung mãn hơn, đủ pin và đủ bo.

cách chăm sóc gada tơ 6 tháng
Bổ sung thêm mồi

những bài tập nên ứng dụng trong cách chăm sóc gà tơ 6 tháng

Gà tơ 6 tháng tuổi ko nên cho tập luyện quá sức rất dễ dẫn tới vỡ đòn, nên ưu tiên cho chúng thực hiện những phương pháp sau:

– Vần gà: Cho gà cùng chạng vào lồng, đảm bảo khoảng cách giữa gà trong và ngoài. Gà tơ mà bạn muốn khổ luyện cho bên ngoài. Về bản tính gà thấy đối thủ sẽ hăng, sung vào tấn công. Nhưng do được rào bởi lồng nên nó sẽ chạy xung quanh tim lỗ chui vào. Bài tập này rất tốt cho chân và cánh, tăng lực đá mạnh mẽ.

cách chăm sóc gada tơ 6 tháng
Vần gà – bài tập nên ứng dụng trong cách chăm sóc gà tơ 6 tháng

– Thả lang: Trong cách chăm sóc gà tơ 6 tháng tuổi khuyên thật anh em nên thả lang gà nhiều nhất có thể, tất nhiên nếu như bạn có diện tích nuôi rộng. vả lại nhớ dọn dẹp khu vực thả lang sạch sẽ, bao bọc vs bên ngoài. Tránh tình trạng gà ăn phải những tạp chất gây ra bệnh hoặc bị tấn công bởi những con vật khác.

– Om bóp, sưởi nắng: Anh em nên tiến hành om bóp để làm da gà đỏ, dày hơn, rất tốt cho quá trình thi đấu sau này. vả lại nên tắm và cho sưởi ấm nhiều để hấp thu vitamin D, chắc khỏe xương và thích ứng vs môi trường bên ngoài.

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách chăm sóc gada tơ 6 tháng

– ko cho gà đá nhau, mang đi cáp độ: Ở giai đoạn 6 tháng tuổi, gà khá hăng và máu chiến, ko cần biết đối thủ “trên cơ” hay “dưới cơ”, cứ thế xông pha thẳng. Nhưng điều này rất nguy hiểm. Trong quá trình thi đấu có th ể làm hỏng mỏ, hỏng chân, đứt lông,…

– ko nuôi nhốt chung vs gà đá khác: Tin chắc là anh em nào nuôi gà cũng nắm rõ quy tắc bất thành văn là ko nuôi nhốt chung gà đá vs nhau. Vì tình trạng cắn – mổ – đá sẽ xảy ra. Nhưng vs gada tơ 6 tháng tuổi, nhiều anh em “ỷ y” nuôi nhốt chung vs gà già, điều này có thể làm tương tác xấu tới tâm lý của nó, dẫn tới sợ hãi gà.

cách chăm sóc gada tơ 6 tháng
ko nuôi nhốt chung vs gà đá khác

– Vitamin, khoảng chất rất cần thiết: Ngoài chế độ dinh dưỡng mà chúng tôi nêu trên thì anh em cần bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cần thiết để gà tăng sức đề kháng, từ đó giảm bệnh tật xuống.

Đó là những vấn đề cần lưu ý trong cách chăm sóc gada tơ 6 tháng. Hy vọng anh em đã ứng dụng đúng phương pháp. Đừng quên để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Thuốc làm gà ko đá được – Bổ sung ngay kinh nghiệm để tránh “tặc kê”

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada