Cách băng cựa gà chuẩn xác, đơn giản, dễ thực hiện

Gachoi.org Xin mời mọi người đọc bài viết ngay bên dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề anh em đang quan tâm tới nhất !

Có kê sư nào tự tin mình biết cách băng cựa gà chuẩn xác ko? nếu như mà xem trực tiếp đá gà trên internet thì thường sẽ có nài gà hỗ trợ trong việc này. Ngược lại ở những trận đá giao hữu, vui vui giữa những anh em thì bạn phải tự thực hiện vấn đề này. Do đó Nên phải biết cách băng để chiếm lợi thế lúc thi đấu.

Cần nắm rõ cách băng cựa gà

nếu như yêu thích đá gà cựa sắt – cựa dao buộc phải anh em phải hiểu rõ cách băng cựa cho thần kê. Vì sao ư? Thử nghĩ mà xem, nếu như việc băng cựa mà bạn cũng ko làm được, băng quá chặt hoặc quá lỏng khiến gà chiến khó trong việc thi đấu, chẳng phải bạn đã thua rồi sao.

cách băng cựa gà
Nắm được cách băng cựa cho thần kê sẽ là lợi thế

Do đó, việc băng cựa gà là điều buộc phải mà ai cũng phải biết, phải hiểu. Ngay cả những anh em yêu thích cá độ chứ ko nuôi gà đá cũng phải hiểu vấn đề này, bạn sẽ nhận thấy sư kê nào có kinh nghiệm, sư kê nào ko, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn xác

những loại cựa hiện nay

Trước lúc tìm hiểu cách băng cựa cho gà chiến, thì thứ nhất những kê sư cần điểm qua những loại cựa chủ yếu hiện nay.

Trong hình thức đá gà cựa, thì có hai loại cựa nhất quyết nào đó, đó là cựa sắt và cựa dao. Chúng ko chỉ khác biệt về chất liệu mà cả hình dáng và kích thước nữa, cụ thể:

– Đối vs cựa dao: Mũi dẹt, sắc như một chiếc dao nhỏ, thiết kế hình lưỡi liềm khá cong.

– Đối vs cựa sắt: Hình tròn, mũi nhọn, đế hình thang.

Điểm chung ở cựa dao lẫn cựa sắt đó là tính sát thương cao, nhờ vậy mà những trận đấu luôn quyết định thắng thua cực nhanh, giúp những dân chơi có nhiều time trải nghiệm, cược – cá độ, nhằm lấy lại những gì đã mất hoặc tăng thêm thu nhập.

Cách băng cựa gà đơn giản, dễ thực hiện

Có rất nhiều cách để băng cựa gà, có thể dùng vải hoặc keo, trong đó thì băng keo là được những kê sư yêu thích và lựa chọn, vì dễ làm, đễ thực hiện, quan trọng nhất là ko liên quan xấu tới chân của gà chiến.

cách băng cựa gà
Sử dụng băng keo y tế để băng cựa

Bước một: Sử dụng băng keo dùng trong y tế để quấn cựa, quấn 3 – 4 vòng trên cựa và một – 2 vòng dưới cựa.

Bước 2: Đặt cựa lên phần cựa của thần kê, đảm bảo cựa phải thẳng ngay ngón thới, phần mũi thẳng vs đường gân.

Bước 3: Dùng băng keo quấn quanh cựa và chân gà để cố định, khoảng 2 – 3 vòng trên và dưới.

Sau lúc băng cựa xong thì để gà đi tự do, kiểm tra xem hai cựa sắt – dao có va chạm vào nhau ko. nếu như có thì phải sửa lại, để thần kê ko tự làm đau mình trong quá trình thi đấu. Trong trường hợp cựa có vẻ lỏng lẽo, bạn có thể chêm thêm đầu thuốc lá hoặc vật gì đó mềm mềm để chắc chắn hơn, thay vì tháo ra băng lại từ đầu. Ngược lại nếu như băng quá chặt, thần kê khó khăn trong việc di chuyển thì Nên phải thực hiện lại, nới lỏng ra tý.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tết lông gà đá bằng nhiều phương pháp đơn giản

Lưu ý khác trong cách băng cựa gà

Bên cạnh nắm rõ cách băng cựa cho thần kê thì anh em cũng nên lưu ý, bảo quản cựa sắt – cựa dao cũng rất quan trọng, giúp cựa tránh được tình trạng gỉ sét và luôn sắc bén.

cách băng cựa gà
Sau lúc thi đấu xong cần vệ sinh cựa và bảo quản

Để bảo quản, sau lúc thi đấu xong bạn có thể quấn băng keo lại rồi cất giữ. Trong trường hợp cựa bị bào mòn, cùn lưỡi…. thì nên mài hoặc tốt nhất là thay mới.

Chúng tôi đã chia sẻ xong cách băng cựa gà cũng như vấn đề cần lưu ý trong bảo quản cựa. Hy vọng những anh em đã có thêm những kỹ năng thật hữu ích để hỗ trợ cho yêu thích đá gà – cá độ của mình.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tận tình tới chủ đề Cách băng cựa gà chuẩn xác, đơn giản, dễ thực hiện này của chúng tôi. Hy vọng những chủ đề sắp tới đây sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thật sự bổ ích.
Rất mong được sự ủng hộ website của chúng tôi!