Bạn đã biết cách dùng vitamin B1 cho gà chưa? Tham khảo ngay

Đây là chuyên mục Bạn đã biết cách dùng vitamin B1 cho gà chưa? Tham khảo ngay mà mọi người vẫn hay tìm kiếm, sau đây là bài viết truyền tải thông tin chính xác nhất xin mời bạn xem qua nhé!

Bạn có biết cách dùng vitamin B1 cho gà? Chắc hẳn nhiều kê sư sẽ tặc lưỡi bảo “dễ òm” hay “có gì đâu mà khó”. Nhưng bạn có biết việc nạp quá nhiều vitamin B1 có thể dẫn tới ngộ độc cho hảo gà chiến ko? Và chất dinh dưỡng này vô cùng quan trọng vs gà đá cũng như sức khỏe của chúng?

nếu như bạn vẫn chưa thực sự hiệu được giá trị mà vitamin B1 đối vs gà tham gia trực tiếp đá gà cũng như cách dùng, thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Cách dùng vitamin B1 cho gà có thực sự quan trọng?

Có thể kê sư vẫn chưa hiểu rõ, nhưng vitamin B1 thực sự rất quan trọng đối vs gà đá, thậm chí là con người cũng như những vật nuôi khác. Đối vs hảo gà chiến, B1 đóng vai trò chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng để nuôi thân thể và liên kết những tế bào lại vs nhau, giúp gà khỏe mạnh hơn.

cách dùng vitamin b1 cho gà
Gà được bổ sung toàn bộ vitamin B1 sẽ có cơ bắp săn chắc, sức khỏe ổn định

Gà được cung cấp vitamin B1 toàn bộ sẽ sở hữu thân hình cân đối, cơ bắp săn chắc, do chất dinh dưỡng này liên kết những bó cơ lại vs nhau. Điều đó đồng nghĩa vs việc lực của những cú đá sẽ mạnh và lớn hơn, tăng cơ hội thắng lúc ra trường.

vả lại còn có một công dụng mà B1 mang nữa đó là giúp mắt gà sáng và rõ hơn.

Gà đá thừa/ thiếu vitamin B1 sẽ như thế nào?

Đối vs tình trạng thiếu vitamin B1

Gà thiếu vitamin B1 sẽ gặp những bệnh lý như thân thể suy nhược, thần kinh yếu – dễ bị viêm, chân co quắp lại, tướng đi xiêu vẹo, vẹo đầu, mất khả năng đi đứng cũng như bám – đậu. Cuối cùng là cái chết.

Bên cạnh đó ke sư cũng có thể nhận biết qua những triệu chứng như:

– Gà hay gặp những vấn đề về dạ dày như ăn ko tiêu, khó ăn, hệ tuần hoàn bị tương tác xấu,…

– Gà chán ăn, ủ rũ, thường xù lông để bảo vệ cơ thế trước môi trường bên ngoài do thân thể quá nhiều.

– Đi đứng ko vững, gà có dấu hiệu xuống sức nhanh chóng, đứng ko vững, những ngón chân co quắp lại,…

cách dùng vitamin b1 cho gà
Triệu chứng thiếu hụt vitamin B1 ở gà

Đối vs cách dùng vitamin B1 cho gà quá liều

Trái ngược vs việc thiếu vitamin B1, cho gà sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây ra những tác hại xấu, như:

– Ngộ độc

– Choáng váng

– Vài gà chiến sẽ xuất hiện tình trạng dị ứng

– …

>>> Xem thêm: Cách chọn gada hay lúc còn nhỏ – Bí kíp dành cho mọi kê sư!

Hướng dẫn cách dùng vitamin B1 cho gà đúng cách

Hiện nay có những sản phẩm vitamin B1 dạng nước và dạng viên. Bạn có thể mua cho gà chiến sử dụng. Tuy nhiên ko cho gà uống trực tiếp, vì có thể làm tương tác xấu tới dạ dày của chúng. Thay vào đó bạn nên trộn chung vs thức ăn hoặc hòa tan vs nước.

cách dùng vitamin b1 cho gà
Hòa vào nước hoặc thức ăn cho gà

Nhưng việc sử dụng vitamin B1 dạng nước chỉ nên ứng dụng lúc gà đã thiếu hụt B1, những triệu chứng trở thành xấu đi. Còn bình thường bạn chỉ nên cho chúng ăn những chất dinh dưỡng có chứa B1 là được, cái này vừa tự nhiên lại an toàn.

Vitamin B1 có nhiều trong lúa/ thóc, ngũ cốc cũng như thức ăn động vật như tim, gan,…. Cần có chế độ và cách dùng vitamin B1 cho gà phù hợp, vừa đủ để chúng khỏe mạnh mà ko quá lạm dụng.

Liệu có mấy kê sư đã có cách dùng vitamin B1 cho gà phù hợp và đúng cách? nếu như như hảo gà chiến của bạn có những triệu chứng trên mà ko phát hiện ra bệnh thì rất có thể do thiếu hụt B1. Hy vọng mỗi kê sư đều sẽ trở thành “Thầy thuốc” cho hảo gà chiến của mình, để quá trình chăm sóc – nuôi gà đá trở thành tốt hơn. Chúc anh em thành công! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm cho nhau qua phần bình luận phía dưới bài nhé!

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gada hay, gada đẹp, gà thần kê, những loại gada và cách nuôi chúng như thế nào.
Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gada mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gada VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gada VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gada